Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Chức năng, nhiệm vụ của HĐTĐKT tỉnh

Chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh

09/03/2015 21:25

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng có chức năng, nhiệm vụ:

1. Thực hiện sự phối hợp giữa các cơ quan Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Hội, đoàn thể trong việc tổ chức phong trào thi đua yêu nước, bảo đảm phát triển phong trào thi đua mạnh mẽ, rộng khắp và có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

2. Đánh giá sơ kết, tổng kết phong trào thi đua hàng năm hoặc từng đợt; đánh giá thực tiến phong trào thi đua, kịp thời đúc rút kinh nghiệm, nhân điển hình tiên tiến; tham mưu giúp Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh các hình thức, chế độ, chính sách khen thưởng theo quy định của Nhà nước và phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh .

3. Tổ chức bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đúng đối tượng, tiêu chuản, quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai, lựa chọn những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trình cấp có thẩm quyền quyết định khen thưởng theo quy định.