Tin tức - Hà Giang

Welcome!

Heading(heading, datetime, search)
Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024
Liệt kê danh sách tin, nhóm tin

Diễn đàn trao đổi

Kinh nghiệm xây dựng và nhân điển hình tiên tiến

(02/11/2015 08:56)

Xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến (ĐHTT) của LLVT tỉnh trong những năm qua được Đảng uỷ - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai có hiệu quả; tạo động lực tinh thần to lớn cho LLVT tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QS - QP địa phương. Nhân dịp này, phóng viên LLVT tỉnh đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đại tá Nguyễn Sơn Hà, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh về kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và kết quả xây dựng, nhân ĐHTT trong LLVT tỉnh.

Những kinh nghiệm trong xây dựng, tổ chức thực hiện phong trào thi đua

(10/08/2015 16:45)

Đã có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra từ các phong trào thi đua như: việc thường xuyên nâng cao nhận thức của cấp ủy, lãnh đạo các cấp về vị trí, vai trò công tác thi đua, khen thưởng; thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; sự phối hợp giữa cấp ủy chính quyền và các tổ chức đoàn thể nhằm tạo sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phong trào thi đua…

Tiếng mõ an ninh, chiếc gậy an toàn - Mô hình hay trong bảo vệ an ninh biên giới

(21/07/2015 14:57)

Vào thời điểm những năm 2007 trở về trước xã Bạch Đích huyện Yên Minh luôn là 1 trong những điểm nóng về tình hình an ninh trật tự ở khu vực biên giới. Với hoạt động của những tội phạm như giết người chiếm đoạt tài sản, bắt cóc phụ nữ và trẻ em, trộm cắp đại gia súc... nhưng đến nay Bạch Đích đã trở thành một điểm sáng về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh ở khu vực biên giới. Để có được những chuyển biến tích cực đó, không thể không nói tới sự ra đời và hoạt động có hiệu quả của mô hình “ Tiếng mõ an ninh- chiếc gậy an toàn ” Đây thực sự là một mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và sự vận dụng của Đảng trong giai đoạn cách mạng hiện nay

(24/06/2015 18:08)

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng công tác thi đua, khen thưởng. Đối với Người, làm tốt công tác thi đua khen thưởng sẽ giúp ích rất lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, vì vậy trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Người luôn quan tâm chăm lo đến thi đua và tìm mọi cách để cho thi đua phát triển sâu hơn nữa, rộng rãi hơn nữa. Tư tưởng đó đã được Đảng Cộng sản Việt Nam vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo vào mỗi giai đoạn lịch sử cụ thể, chèo lái đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nghiệp vụ trong tổ chức thực hiện nghi thức công bố, trao tặng và đón nhận khen thưởng

(19/05/2015 09:56)

Lâu nay, chúng ta vẫn thường được chứng kiến các cấp, các ngành tổ chức việc biểu dương, công bố, trao tặng và đón nhận khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được cấp có thẩm quyền quyết định khen thưởng. Mặc dù việc trao khen thưởng được diễn ra đúng mục đích, ý nghĩa của việc biểu dương khen thưởng, nhưng nghi thức và các bước thực hiện đôi khi chưa đúng quy định của Nhà nước.

<< >>