Thứ tư, Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Hoạt động của Hội đồng TĐKT tỉnh

Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh họp phiên định kỳ lần thứ 2 năm 2015

20/04/2015 10:25

Sáng ngày 17/4, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã tổ chức phiên họp lần thứ 2 trong năm 2015. 21/21 thành viên có mặt dự họp. Đồng chí Đàm Văn Bông – Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh

Tại phiên họp sau khi nghe đại diện cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh thông qua danh sách đề nghị khen thưởng của các đơn vị trên địa bàn tỉnh, các thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã tập trung thảo luận, xem xét mức độ thành tích đạt được của các tập thể, cá nhân và ghi phiếu ý kiến tại phiên họp. Kết quả, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh nhất trí đề nghị trình Chủ tịch Nước: khen tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang thời kỳ chống Pháp cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì; khen Huân chương Lao động hạng Nhì cho 01 cá nhân, Huân chương lao động hạng Ba cho 02 cá nhân về thành tích có quá trình cống hiến; khen Huân chương Lao động các hạng cho 06 tập thể,  15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ từ năm 2010-2014. Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh nhất trí đề nghị trình Thủ tướng Chính phủ phong tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn quốc cho ông Lê Quang Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và ông Vũ Mạnh Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Giang; đề nghị trình khen Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 tập thể, 27 cá nhân.
          Đối với các hình thức khen cấp tỉnh, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh nhất trí đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ Thi đua cho  05 tập thể trực thuộc các Sở; đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khen tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 260 tập thể, danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp tỉnh cho 108 cá nhân, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 108 tập thể và 357 cá nhân.
          Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đề nghị kể từ năm 2015 trở đi không quy định khen Bằng khen của tỉnh về thành tích 2 năm liên tục đối với tập thể, mà xét khen cho tập thể có thành tích trong  tham gia các phong trào thi đua thường xuyên, chuyên đề hoặc thành tích đột xuất. Công tác khen thưởng có vai trò rất lớn trong việc động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân thi đua thực hiện nhiệm vụ được giao, đề nghị Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng cần có những hướng dẫn cụ thể để các đơn vị xét khen thưởng đảm bảo nâng cao chất lượng khen thưởng ngay từ cấp cơ sở./.

Hoàng Quân