Thứ bảy, Ngày 18 Tháng 1 Năm 2020

Hoạt động của Hội đồng TĐKT các cấp

Kiểm tra việc triển khai phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang” tại huyện Quang Bình.

14/01/2015 16:47

Ngày 9.1, Đoàn kiểm tra do đồng chí Sèn Chỉn Ly - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang” tại huyện Quang Bình.

Đoàn kiểm tra thăm mô hình cải tạo vườn đồi tạp tại xã Vĩ Thượng

Trước khi làm việc với BTV Huyện uỷ Quang Bình, Đoàn đã đi kiểm tra tại thôn Yên Thượng, xã Vỹ Thượng, thăm hệ thống đường bê tông nông thôn, mô hình trồng cam ghép và cải tạo vườn đồi tạp, nhà sạch vườn đẹp của thôn. Đoàn cũng đã đi kiểm tra chi bộ trường THCS Yên Bình và Đảng bộ Thị trấn Yên Bình. Tại đây, đoàn đã nghe cấp uỷ địa phương, cơ quan, đơn vị báo cáo về tình hình triển khai, tổ chức thực hiện và kết quả thực hiện phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”. Qua kiểm tra đoàn đã đánh giá cao việc triển khai phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang” của xã Vỹ Thượng, Chi bộ trường THCS Yên Bình và Đảng bộ thị trấn Yên Bình, ghi nhận, biểu dương những mô hình và cách làm hay, cần được tuyên truyền phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, như mô hình kết nghĩa giữa thôn Yên Thượng và thôn Hạ Sơn đoàn kết giúp đỡ nhau trong mở đường liên thôn dài 2,5 km, phát triển kinh tế, mô hình trồng rau sạch của chi hội phụ nữ thôn Yên Thượng với 46 hội viên trồng trên 2ha cho thu nhập cao; mô hình tổ chức học nhóm và thi xếp loại trong nhóm hàng tuần, nhằm khuyến khích các em giúp nhau học tập của trường THCS YênBình;
Buổi chiều cùng ngày đoàn đã có buổi làm việc với BTV huyện Quang Bình. Nghe lãnh đạo huyện báo cáo tình hình triển khai phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang. Qua thực hiện phong trào đến nay tại 3 xã điểm xây dựng nông thôn mới, xã Vỹ Thượng đạt 8/19 tiêu chí, Bằng Lang đạt 6/19 tiêu chí và xã Xuân Giang đạt 7/19 tiêu chí; triển khai xây dựng nông thôn mới năm 2014 với chủ đề “Một trọng tâm, 3 đột phá, 3 xã điểm, 1 làng mới và phương châm mỗi thôn 1 sản phẩm gắn với “5 cây, 2 con”, triển khai có hiệu quả chương trình đầu tư có thu hồi để tái đầu tư trong sản xuất; mô hình quản lý cưa xăng gắn với phát triển rừng; trồng cam theo hướng Vietgap, cải tạo vườn đồi tạp tổ chức thành công và có hiệu quả mô hình tương trợ giúp đỡ lẫn nhau như: Chương trình hỗ trợ nghèo thông qua các hộ khá giàu; chương trình ngày thứ 7 hướng về nông thôn mới….
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Sèn Chỉn Ly đã biểu dương và đánh giá cao việc thực hiện tốt phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang của huyện Quang Bình, các chi bộ, đảng bộ, cơ quan đơn vị đã có nhiều sáng tạo trong triển khai thực hiện phong trào thi đua gắn với xây dựng nông thôn mới và các phong trào phát triển kinh tế - xã hội khác. Qua triển khai phong trào thi đua đã góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị. Huyện cần chuẩn bị tốt cho việc sơ kết giai đoạn 1 cấp cơ sở trước ngày 15/3; cần thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về phong trào thi đua tuyên truyền về các công trình chào mừng Đaị hội Đảng các cấp.

Nguồn tin: quangbinh.hagiang.gov.vn