Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Hoạt động của Hội đồng TĐKT các cấp

Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh kiểm tra công tác thi đua khen thưởng năm 2014 tại xã Bằng Lang - huyện Quang Bình.

19/11/2014 09:40

Thực hiện kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 08/02/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về triển khai nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2014, ngày 13/11 vừa qua Ban Thi đua khen thưởng tỉnh – cơ quan thường trực của Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện các phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2014 tại xã Bằng Lang -huyện Quang Bình

Mô hình cây ngô vụ Đông tại thôn Hạ, xã Bằng Lang

Đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng làm Trưởng đoàn kiểm tra; về phía huyện Quang Bình có đồng chí Chẳng Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện, Trưởng Phòng Nội vụ và đồng chí Hoàng Thị Viện - Chuyên viên theo dõi công tác thi đua khen thưởng của huyện tham gia cùng đoàn kiểm tra. Sau khi nghe Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng xã Bằng Lang báo cáo bằng văn bản về kết quả lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện các phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2014, Đoàn kiểm tra đã đến thăm mô hình trồng ngô vụ Đông năm 2014 của xã tại thôn Hạ, kiểm tra mô hình quản lý cưa xăng trên địa bàn xã.
Qua kiểm tra cho thấy, xã Bằng Lang đã tổ chức triển khai kịp thời các phong trào thi đua do cấp trên phát động như: phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện", "Sạch làng, tốt cây", "Xây dựng dựng gia đình 5 không, 3 sạch" , "Cải tạo vườn, đồi tạp" , "Xây dựng nông thôn mới", "Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân Hà Giang " .... gắn với đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh " . Kết quả đã đạt được một số các chỉ tiêu như: 73 hộ gia đình được các thôn bình chọn danh hiệu "Gia đình văn hóa" tiêu biểu (có đời sống kinh tế khá giả); giảm nghèo được 99 hộ trong năm 2014 đạt 100%KH; xã có 8/11 thôn duy trì không có người sinh con thứ 3; trong chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM đã hoàn thành 2.726,5 m đường bê tông loại 2,5 – 3 m; diện tích trồng cây vụ Đông đạt 24,3ha, vượt kế hoạch huyện giao ...vv. Bên cạnh đó còn nhiều chỉ tiêu thi đua chưa được rà soát đánh giá ( hộ gia đình đạt tiêu chí nông thôn mới, thôn  đạt tiêu chí nông thôn mới, .....).
Đoàn kiểm tra đã đề nghị các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm trong tổ chức lãnh chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua, khẩn trương rà soát đánh giá kết quả đạt được của các phong trào thi đua, tiếp tục tổ chức thi đua tập trung thực hiện các chỉ tiêu hiện chưa hoàn thành; quan tâm biểu dương khen thưởng và tuyên truyền nhân rộng các gương điển hình của xã; tăng cường trách nhiệm của các thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng cấp xã; chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị điển hình tiên tiến của xã theo kế hoạch của tỉnh, của huyện đã đề ra. Đồng thời Đoàn kiểm tra đề nghị cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện Quang Bình báo cáo, tham mưu đề xuất với Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện những biện pháp tích cực hơn nữa để lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua của huyện Quang Bình đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã ký kết giao ước thi đua với Chủ tịch UBND tỉnh năm 2014./.

Nguồn tin: Ngô Văn Long