Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Hoạt động của Hội đồng TĐKT các cấp

Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương làm việc tại tỉnh Lào Cai

13/11/2014 12:16

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm tra năm 2014, từ ngày 11 đến ngày 12/11/12014 Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương đã tổ chức Đoàn kiểm tra công tác thi đua khen thưởng tại tỉnh Lào Cai.

Thành phần tham gia đoàn gồm có: đồng chí Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương; đồng chí Phạm Huy Giang – Vụ trưởng Vụ Địa phương, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Hà Giang, đại diện đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua 7 tỉnh biên giới phía Bắc năm 2014; cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị, bộ phận thuộc Ban Thi đua khen thưởng Trung ương và Ban Thi đua tỉnh Hà Giang.
Trong đợt kiểm tra này Đoàn đã đến thăm và làm việc, nắm bắt tình hình kết quả triển khai thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Thành phố Lào Cai và tỉnh Lào Cai. Qua nghe báo cáo và thực tế kiểm tra tại cơ sở cho thấy: tỉnh Lao Cai đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua thiết thực như: phong trào “ xã hội hóa” trong thực hiện các mục tiêu phát triển, phong trào “vệ sinh môi trường nông thôn và chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp”, ...vv; với sự phối hợp đồng bộ giữa chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và sự tham gia của các tổ chức đoàn thể; Công tác xây dựng điển hình có mục tiêu, lộ trình cụ thể tiến tới danh hiệu vinh dự cao quý; công tác khen thưởng cơ bản hoàn thành khen kháng chiến, thực hiện tốt khen danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng, khen hàng năm, chuyên đề đã có sự quan tâm đến người lao động công tác trực tiếp. Thành phố Lào Cai – đơn vị đang được tỉnh đề nghị phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” có nhiều bước tiến vượt bậc so với năm 2003. Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Trần Thị Hà đã ghi nhận những kết quả đạt được và đề nghị: Các cấp lãnh đạo và Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền về phong trào thi đua, công tác khen thưởng;  Tổ chức đẩy mạnh các phong trào thi đua với các tiêu chí cụ thể, kiểm tra đôn đốc và đánh giá kết qủa hiệu quả của phong trào thi đua và kịp thời biểu dương các gương điển hình tiêu biểu; Cụ thể hóa tiêu chuẩn khen thưởng ở cấp tỉnh, cấp cơ sở cho phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương; Về tổ chức Đại hội Thi đua, Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp nên lựa chọn những nhân tố mới và đổi mới hình thức biểu dương, tôn vinh.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đồng chí Doãn Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương và sẽ tiếp tục lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua và công tác khen thưởng để tỉnh xứng đáng là đơn vị luôn ở tốp đầu trong Cụm Thi đua 7 tỉnh biên giới phía Bắc./.

Hoàng Quân