Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Hoạt động của Hội đồng TĐKT cơ sở

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Thi đua khen thưởng tại huyện Vị Xuyên

08/08/2016 09:20

Ngày 5/8/2016, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện Vị Xuyên phối hợp với cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Công - Ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng; đồng chí Lý Nam Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên.

Thành phần tham dự Hội nghị tập huấn gồm Chủ tịch UBND và công chức phụ trách công tác Thi đua khen thưởng của 23 xã, thị trấn thuộc huyện; lãnh đạo 77 đơn vị trường học và lãnh đạo các đơn vị, phòng ban thuộc huyện.

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu dự hội nghị đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tham gia phổ biến những nội dung cơ bản theo các chuyên đề như: Quản lý nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, những vấn đề mới trong công tác Thi đua khen thưởng hiện nay; Nghiệp vụ công tác thi đua, nhân rộng gương điển hình tiên tiến; Nghiệp vụ công tác khen thưởng (tiêu chuẩn, thẩm quyền khen thưởng; hướng dẫn lập báo cáo thành tích và hồ sơ khen thưởng), công tác tổ chức trao khen thưởng. Đồng thời trao đổi, giải đáp những vướng mắc về nghiệp vụ thi đua, khen thưởng trong thực tế  triển khai thực hiện tại các cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe quán triệt các nội dung triển khai về công tác TĐKT của huyện và các vấn đề cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Thông qua Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị, đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của huyện đã cơ bản nắm được những yêu cầu đổi mới về công tác Thi đua khen thưởng, những quy định hiện hành của Nhà nước về thi đua, khen thưởng và kỹ năng trong tổ chức phong trào thi đua, thực hiện thẩm quyền khen thưởng,.. Điều đó sẽ góp phần tích cực vào việc tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua và thực hiện tốt công tác khen thưởng, đáp ứng yêu cầu đổi mới và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vị Xuyên./.

Hoàng Quân