Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Khen thưởng thành tích trong thực hiện chuyên án đấu tranh, điều tra, truy xét các đối tượng có hành vi khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn huyện Bắc Mê

13/08/2021 10:29

Ngày 10.8, Công an tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Mê đã tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên án đấu tranh, điều tra, truy xét các đối tượng có hành vi khai thác lâm sản trái phép xảy ra tại rừng đặc dụng Du Già và rừng sản xuất, thuộc xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê.

Dự buổi lễ có Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Trước đó vào tháng 6.2021, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án vi phạm quy định về khai thác lâm sản trái phép, xảy ra tại rừng đặc dụng Du Già và rừng sản xuất tại xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê; Công an huyện Bắc Mê đã phối hợp với các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường, xác định có 60 cây nghiến, 08 cây gỗ thông thường tại rừng Đặc dụng Du Già và 74 cây gỗ nghiến tại rừng sản xuất bị chặt hạ. Qua công tác điều tra và tuyên truyền, vận động người vi phạm ra đầu thú, đến ngày 31.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Mê đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 05 đối tượng, tạm giữ hình sự đối với 02 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi vi phạm các quy định khai thác bảo vệ rừng.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Mê, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Công an huyện Bắc Mê và trao tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho 04 tập thể đã có thành tích xuất sắc. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê cũng đã khen thưởng cho 04 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, truy xét, đấu tranh bắt giữ các đối tượng có liên quan trong vụ án.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Công an huyện Bắc Mê.

Nguồn: Trang TTĐT Công an tỉnh Hà Giang