Thứ bảy, Ngày 16 Tháng 10 Năm 2021

Gương điển hình tiên tiến

Gửi Email In trang Lưu
Lá thư xúc động của người Sài Gòn gửi các y, bác sĩ Hà Giang và đội ngũ tình nguyện viên giữa tâm dịch Covid-19

10/08/2021 09:03

Trong những ngày điều trị Covid-19, mẹ con chị L.T.L.H, phường 9, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều bệnh nhân khác tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi luôn được đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện của đoàn Hà Giang chăm sóc tận tình, chu đáo và dần hồi phục sức khỏe. Cảm phục những “Chiến sĩ áo trắng”, chị H đã không quên gửi lời cảm ơn xúc động đến các y, bác sĩ, cổ vũ tinh thần toàn thể cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ chống dịch, bảo vệ sinh mạng cho nhân dân.  

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đơn vị, địa phương chụp ảnh 

lưu niệm cùng đoàn công tác

Theo lời chia sẻ của chị H, đứa con của chị ở nhà có biểu hiện sốt, gia đình đưa đi khám tại Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh thì phát hiện cháu nhiễm SARS-CoV-2, sau đó chị cũng bị lây nhiễm. Sau khi được Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị thuyên giảm, hết sốt, mẹ con chị được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi vào ngày 27.7 để tiếp tục chữa bệnh. Biết mình và con mắc bệnh, chị H cũng rất lo lắng, hoang mang, nhưng mẹ con chị tự nhủ sẽ cố gắng giữ tâm lý thoải mái, lạc quan nhất, vượt qua nỗi sợ để tập trung điều trị bệnh.

Bức thư xúc động của chị L.T.L.H, phường 9, quận 5, thành phố

 Hồ Chí Minh gửi các y, bác sĩ Hà Giang giữa tâm dịch Covid-19

Chị H xúc động tâm sự: “Trong thời gian nằm viện tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, mẹ con chị đã trực tiếp được các bác sĩ của tỉnh Hà Giang thăm khám thường xuyên, đối xử với người bệnh niềm nở, hay quan tâm hỏi han, động viên bệnh nhân tích cực chiến đấu với bệnh tật. Ngoài ra, các y, bác sĩ còn kết nối với bệnh nhân qua mạng xã hội zalo, nếu chúng tôi có vấn đề gì thắc mắc cần tư vấn sẽ được giải đáp ngay. May mắn mẹ con tôi phát hiện bệnh sớm nên sức khỏe tiến triển tốt, có kết quả âm tính lần 3 và được thông báo ra viện trở về nhà ngày 7.8. Dù chưa từng thấy mặt các bác sĩ nhưng nhìn thấy sự hi sinh, vất vả của những người trên tuyến đầu chống dịch, tôi rất mong các y, bác sĩ trên mọi miền đất nước và tỉnh Hà Giang nói riêng luôn dồi dào sức khỏe, mang nhiệt huyết bên mình để giúp đỡ, cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19 sớm khỏi bệnh. Chúc cho thành phố Hồ Chí Minh và cả nước mau sớm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Bác sĩ Ban Văn Thiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh, Trưởng đoàn công tác y tế Hà Giang cho biết: “Nơi các cán bộ y tế của tỉnh tham gia tình nguyện, tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp, bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Toàn thể các y, bác sĩ, trong đó có đoàn y tế Hà Giang đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi đều nỗ lực cố gắng, làm hết sức mình với phương châm “Tất cả vì người bệnh thân yêu”. Giữa tâm dịch, chúng tôi nhận được bức thư của bệnh nhân H gửi lên nhóm zalo của đoàn, tất cả mọi người rất cảm kích và coi đây là nguồn năng lượng để các y, bác sĩ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chống dịch, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân”.

Bác sĩ Thiêm nhắn nhủ thêm: “Đoàn y tế của tỉnh lên đường tăng cường vào miền Nam thân yêu, góp sức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 không tránh khỏi sự lo lắng của hậu phương, người vợ, người thân trong gia đình, nhưng đến thời điểm hiện tại, tất cả các thành viên trong đoàn tinh thần tốt, khỏe mạnh, đoàn kết trong mọi công việc, mọi người nơi quê nhà yên tâm”.

Trong cuộc chiến dai dẳng chống giặc Covid-19, khó có thể đong đếm, kể hết những gian truân, vất vả của người thầy thuốc. Song bằng chính sự quan tâm và những lời cảm ơn chân tình, mộc mạc của người bệnh, cộng đồng dành tặng dường như đã chạm tới trái tim những “Chiến sĩ áo trắng” để họ thêm vững tin, kiên cường trên mặt trận chống dịch.

Nguồn: baohagiang.vn

Tin khác

“Nhiệt huyết của chàng trai H’Mông trên vùng Cao nguyên núi đá” (25/03/2021 10:45)

Vị Xuyên - Đơn vị dẫn đầu Khối vùng động lực và giành giải Nhì trong phong trào thi đua năm 2020 của tỉnh Hà Giang. (06/01/2021 10:54)

“HUYỆN XÍN MẦN - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA CỦA TỈNH HÀ GIANG - NĂM 2020” (06/01/2021 10:37)

Cô giáo Hoàng Thị Liên giỏi việc trường, đảm việc nhà (19/06/2020 09:19)

“Các mô hình hiệu quả trong phong trào thi đua trên lĩnh vực Giáo dục tại huyện Xín Mần” (26/02/2020 09:38)