Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Khối Kinh tế - Tổng hợp tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

15/12/2020 16:26

Chiều ngày 11/12/2020, tại Hội trường Sở Tài chính tỉnh Hà Giang, Khối Giao ước Thi đua khối Kinh tế -Tổng hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có Lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thành viên trong Khối: Sở Tài chính;Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Cục Thống kê; Cục Thuế; Cục Hải quan; Kho bạc Nhà nướcChuyên viên Ban Thi đua khen thưởng.

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh -Giám đốc Sở Tài chính - Trưởng khối

Kinh tế - Tổng hợp thông qua dự thảo báo cáo tại Hội nghị)

Để cụ thể hóa chỉ đạo của các cấp về thi đua khen thưởng, ngay từ đầu năm, Thủ trưởng các đơn vị trong Khối đã chỉ đạo xây dựng và ban hành chương trình, kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2020; tổ chức phát động thi đua, đăng ký thi đua với Bộ, ngành, Ban thi đua khen thưởng tỉnh; tổ chức cho Cán bộ, công chức, người lao động đăng ký đề tài, sáng kiến để áp dụng vào công việc, nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; ký kết giao ước thi đua giữa các ngành trong Khối giao ước thi đua.

Hưởng ứng các phong trào thi đua do Trung ương, UBND tỉnh phát động như phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau các đơn vị đã thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, đã kêu gọi và ủng hộ, hỗ trợ cho các xã khó khăn, làm nhà cho người có công... : Sở Tài chính: Huy động hỗ trợ xây dừng nhà cho người có công và cựu chiến binh nghèo và tổ chức thiện nguyện tại xã Hữu Vinh, hỗ trợ, giúp đỡ trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 với tổng số tiền là 160 triệu đồng;  ngân hàng Nhà nước: Thực hiện công tác an sinh xã hội với số tiền 622 triệu đồng, gồm các hoạt động: Hỗ trợ các hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán; xây dựng/sửa chữa trường/nhà lớp học; hỗ trợ, giúp đỡ trong công tác phòng, chống dịch Covid 19; Cục Hải Quan: ủng hộ, và kêu gọi ủng hộ cho xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên với tổng số kinh phí đã hỗ trợ 217,6 triệu đồng; Sở Kế hoạch thăm và tặng quà số tiền là 146,571 triệu đồng; Kho bạc Nhà nước: Đã tặng quà và hỗ trợ xã với tổng số tiền là 73,5 triệu đồng. Trong đó có 60 triệu đồng là tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ Cựu chiến binh nghèo…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp tích cực, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trong đó tiếp tục duy trì thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị trong khối, đổi mới về nội dung, hình thức các phong trào trong khối ngày càng tốt hơn; Quan tâm thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Kết thúc Hội nghị Sở Tài chính Trưởng khối năm 2020 đã bàn giao nhiệm vụ Trưởng khối năm 2021 cho đơn vị Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Lê Hằng