Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TỈNH HÀ GIANG LẦN THỨ VI

Đại hội thi đua yêu nước huyện Xín Mần lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025

22/07/2020 16:25

Sáng ngày 17.7, huyện Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Trọng Thành, Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND, UBMTQ huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Toàn cảnh Đại hội thi đua yêu nước huyện Xín Mần

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí minh, phong trào thi đua yêu nước của huyện Xín Mần 5 năm qua đã có nhiều đổi mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi, trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Xín Mần luôn đoàn kết, vận dụng sáng tạo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tranh thủ thời cơ, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. 100% chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đề ra. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá; nông nghiệp, nông thôn có sự chuyển biến tích cực. 02 khâu đột phá và 4 chương trình trọng tâm được cụ thể hóa, triển khai đạt kết quả. Xây dựng nông thôn mới tạo sự lan tỏa sâu rộng, sự đồng tình hưởng ứng cao, từ đó hoàn thành được 03 xã nông thôn mới. Hoạt động thương mại, dịch vụ đạt kết quả cao; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được cải thiện, diện mạo trung tâm huyện và các xã ngày càng khang trang hơn. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được nâng lên; Giáo dục, Y tế được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 6,06%/năm. Quốc phòng an ninh được tăng cường, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt kết quả tốt. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đổi mới nội dung và phương thức, củng cố và giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Với sự cố gắng, nỗ lực, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện luôn đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3 năm liền đạt giải cao trong thực hiện các phong trào thi đua. Nhiều tập thể và cá nhân đã được Nhà nước, Chính phủ phong tặng các danh hiệu Chiến sỹ thi đua, Huân chương lao động, cờ thi đua, bằng khen và nhiều hình thức khen thưởng  khác.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

tại Đại hội thi đua yêu nước

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và gửi lời cảm ơn những đóng góp của toàn thể nhân dân trong các phong trào thi đua. Với mục tiêu cơ bản, phấn đấu đến năm 2025 huyện Xín Mần thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, đòi hỏi nhiều quyết tâm, nỗ lực. Do vậy Đồng chí đề nghị cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tiếp tục nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước; Chú trọng tăng cường đội ngũ và thường xuyên đổi mới công tác thi đua khen thưởng; tăng cường sự phối kết hợp đồng bộ các phong trào thi đua, các đợt thi đua với mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát động

phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025.

Đại hội cũng đã phát động động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020- 2025 và bầu chọn đoàn đại biểu đi dự đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI. Quyết tâm thư Đại hội nêu rõ tinh thần “đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2021 – 2025; Phát huy tinh thần thi đua yêu nước, truyền thống cách mạng, toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc huyện Xín Mần phát huy trí tuệ, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững bước tiến lên; đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, học tập, chiến đấu, quyết tâm xây dựng huyện Xín Mần ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Đảng bộ và nhân dân xã Bản Ngò được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, đã có thành tích trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 đã được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện.

Tại đại hội, huyện Xín Mần đã lựa chọn, bình bầu những tập thể, cá nhân thực sự là gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua theo số lượng được phân bổ và đảm bảo tiêu chuẩn quy định để đi dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI.

Trang TTĐT tỉnh Hà Giang - Huyện Xín Mần