Tin tức - Hà Giang

Welcome!

Heading(heading, datetime, search)
Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024
Liệt kê danh sách tin, nhóm tin

Diễn đàn trao đổi

Lời Bác dạy còn vang mãi ở cổng trời

(11/06/2018 15:27)

Nhớ lời Bác dạy, đồng bào các dân tộc ở Hà Giang đã và đang cố gắng lao động, sản xuất để xóa đói, giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bàn về “ sáng kiến kinh nghiệm”

(21/02/2017 09:44)

BBT: Tháng 5/2016, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có loạt bài viết, phản hồi về chủ đề sáng kiến kinh nghiệm. Đây là chủ đề không chỉ dành riêng cho ngành giáo dục đào tạo, bởi trong quy định của nhà nước hiện nay “ sáng kiến kinh nghiệm” là một trong những tiêu chí, tiêu chuẩn xét danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng.

Một cách làm hay trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh bán trú ở Quản Bạ

(15/02/2017 09:37)

Đầu năm học 2016 – 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quản Bạ đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cử cán bộ, chiến sỹ xuống các trường có học sinh ăn, ở bán trú hướng dẫn cho học sinh cách gấp chăn màn, quần áo và sắp xếp đồ dùng cá nhân theo cách thức và tác phong của lực lượng vũ trang. Qua kiểm tra đánh giá của Phòng GD&ĐT cũng như ghi nhận thực tế của chúng tôi tại trường THCS xã Quyết Tiến, cách làm này đã góp phần tích cực nâng cao tính tự giác cho học sinh ở huyện vùng cao này.

Đổi mới công tác thi đua khen thưởng: Cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu

(14/04/2016 07:32)

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả”; những năm qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng trên địa bàn tỉnh ta đã có nhiều đổi mới, tạo hiệu ứng tích cực, góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH chung của tỉnh. Trong đó, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đóng vai trò hết sức quan trọng.

Nhớ ngày Bác lên thăm Hà Giang

(23/03/2016 15:23)

Cách đây 55 năm, vào đầu xuân năm 1961, Đảng hộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang – nơi cực Bắc Tổ quốc, được đón Bác Hồ lên thăm. Tin Hồ Chủ tịch thăm tỉnh Hà Giang đã được đăng trên trang nhất Báo Nhân dân, số 2566 ra ngày thứ năm 30-3-1961. Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ lên thăm Hà Giang là dịp để đồng bào các dân tộc Hà Giang bày tỏ niềm tôn kính và tin yêu vô hạn đối với Người, đồng thời quyết tâm thực hiện tốt 8 lời Người đã căn dặn.

Kết quả đợt thi đua đầu tiên về Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ đối với đồng bào và cán bộ tỉnh Hà Giang.

(21/03/2016 15:33)

Qua công tác chỉnh lý, sưu tầm tài liệu lịch sử về tỉnh Hà Giang, trong số các tài liệu lưu trữ đang được bảo quản tại Chi cục Văn thư, Lưu trữ tỉnh Hà Giang, chúng tôi thấy bản sao Báo cáo số 622T/Đ ngày 24 tháng 5 năm 1961 của Ủy ban Hành chính tỉnh Hà Giang (nay là UBND tỉnh Hà Giang) về "Thành tích thi đua thực hiện lời huấn thị của Hồ Chủ tịch nhân dịp sinh nhật Hồ Chủ tịch thọ 71 tuổi". Báo cáo này được ban hành sau ngày Bác Hồ lên thăm và có bài nói chuyện với đồng bào, cán bộ tỉnh Hà Giang chưa đầy 02 tháng, vì vậy có thể nói đây là tài liệu phản ánh về kết quả đợt thi đua đầu tiên thực hiện lời căn dặn của Bác đối với đồng bào và cán bộ tỉnh ta.

<< >>