Tin tức - Hà Giang

Welcome!

Heading(heading, datetime, search)
Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024
Liệt kê danh sách tin, nhóm tin

Gương điển hình tiên tiến

Người nông dân lấy lời Bác dạy làm động lực phát triển kinh tế

(28/03/2017 10:33)

Tháng 3.1961, Bác Hồ lên thăm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang và để lại 8 lời căn dặn sâu sắc. Bản thân mỗi người con trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc đều luôn khắc ghi và lấy đó làm động lực vươn lên. Anh Chu Tả Minh, thôn Khai Hoang Bản Vàng, xã Hữu Vinh (Yên Minh) là một trong những tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác dạy: “Phải chú ý hơn nữa bảo vệ rừng và trồng cây gây rừng. Trồng cây ăn quả và cây làm thuốc”.

Thầm lặng những chiến công

(28/03/2017 09:10)

Là đơn vị có chức năng quản lý, lưu trữ và sử dụng các tài liệu, văn kiện cùng các phương tiện khoa học kỹ thuật để khai thác, tra cứu cung cấp thông tin nghiệp vụ phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn ANTT. Trong những năm qua, tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh luôn miệt mài, lặng lẽ góp phần tích cực cùng với lực lượng Công an trong tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững ANCT và TTATXH, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương.

Sùng Thị Chấu đoạt giải Ba học sinh giỏi Quốc gia

(02/03/2017 15:21)

Sùng Thị Chấu, học sinh lớp 12a Trường PTDT nội trú THCS & THPT Yên Minh là một trong 5 học sinh của tỉnh vừa đoạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2016 – 2017.

Người Thầy thuốc ưu tú vùng cao nguyên đá

(27/02/2017 13:59)

Anh là một trong 04 cá nhân của ngành Y tế tỉnh Hà Giang được Chủ tịch nước quyết định phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Người lãnh đạo tâm huyết của ngành y

(23/02/2017 09:33)

Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017), ngành y tế đã phát động các phong trào thi đua như “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp”, … đồng thời tổ chức xét phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước về Thầy thuốc nhằm tôn vinh những đóng góp, những cống hiến, sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế đang làm việc trên mọi miền tổ quốc trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Người thầy thuốc cần phải có "Tâm và Tầm”

(16/02/2017 10:14)

Đó chính là tâm sự của Bác sỹ Chuyên khoa II Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang và cũng chính từ sự cảm nhận sâu sắc về chữ "Tâm và Tầm" đã khiến anh yêu, gắn bó và cống hiến hết mình với sự nghiệp cao quý này trong gần 20 năm qua

HTX chè Phìn Hồ xây dựng và phát triển thương hiệu cho chè Shan tuyết

(10/01/2017 16:36)

Hợp tác xã chế biến chè Phìn Hồ được thành lập năm 2008 với 38 hộ gia đình xã viên thuộc thôn Phìn Hồ , xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì. HTX thu mua, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chè xanh từ giống chè Shan tuyết tại địa phương. Qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, HTX đã khẳng định thương hiệu cho sản phẩm nông sản địa phương.

<< >>