Tin tức - Hà Giang

Welcome!

Heading(heading, datetime, search)
Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024
Liệt kê danh sách tin, nhóm tin

Gương điển hình tiên tiến

Công ty TNHH - Tổng Công ty Gia Long, Doanh nghiệp đồng hành cùng người dân xóa đói giảm nghèo

(03/04/2019 14:26)

Công ty TNHH - Tổng Công ty Gia Long là doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, kết nối chuỗi giá trị hàng hóa nông nghiệp giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo tại huyện Xín Mần - một huyện nghèo vùng cao biên giới tỉnh Hà Giang. Mặc dù điều kiện sản xuất kinh doanh có nhiều khó khăn, nhưng những năm gần đây doanh nghiệp luôn được đánh giá đơn vị có nhiều đóng góp trong thực hiệm mục tiêu xóa đói giảm nghèo của huyện.

Nguyễn Hữu Kiên – lập nghiệp làm giàu nơi miền ngược

(09/07/2018 23:33)

Sinh ra và lớn lên ở xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, nhưng anh Nguyễn Hữu Kiên đã chọn Hà Giang - nơi địa đầu của tổ quốc làm quê hương thứ hai và lập nghiệp. Hiện gia đình anh đang thường trú tổ 7, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang.

Thò Mí Sính – thực hiện lời Bác căn dặn, góp phần xây dựng nông thôn mới

(05/07/2018 10:51)

Tại một xã vùng sâu, vùng xa trên mảnh đất vùng biên cương, không được tỉnh và huyện chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM), nhưng người dân trong thôn Khai Hoang 2, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc đã và đang thực hiện tốt phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn, phát triển kinh tế hộ gia đình và xây dựng Nông thôn mới. Trông đó có điển hình nông dân trẻ Thò Mí Sính - sinh năm 1992, là một tấm gương bình dị mà cao quý.

Xã Bằng Lang thực hiện "Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang"

(25/06/2018 22:43)

Khắc sâu lời dạy của Bác, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Bằng Lang, huyện Quang Bình đã lấy Tám lời Bác căn dặn làm kim chỉ nam cho các chủ trương, chính sách phát triển KT – XH và Chỉ thị 05 về “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để rèn luyện nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ một cách nghiêm túc, sáng tạo, hiệu quả gắn với phát triển KT – XH và chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, nhờ đó đã đem lại hiệu quả thiết thực, xứng đáng là một trong những xã động lực phát triển của huyện.

Gương điển hình tiêu biểu của tỉnh Hà Giang trong phát triển kinh tế

(11/06/2018 15:15)

Nhờ mạnh dạn chuyển đổi diện tích lúa kém hiệu quả sang trồng rau mầu kết hợp với chăn nuôi mà gia đình anh Nông Văn Học, dân tộc Tày, đã từ một hộ nghèo vươn lên thành hộ khá giả của thôn Làng Vàng, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Hoàng Tuấn Dũng – “viên ngọc sáng”, niềm tự hào của tỉnh Hà Giang

(29/05/2018 21:55)

Hoàng Tuấn Dũng – học sinh Trường THCS Minh Khai, TP Hà Giang đã được lựa chọn tham gia đội tuyển của Việt Nam trong cuộc thi Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương, em đã đạt Huy chương Vàng góp phần đưa đội tuyển Việt Nam đứng vị trí thứ hai của cuộc thi và mang về niềm tự hào không chỉ cho gia đình, nhà trường mà cho cả tỉnh Hà Giang, nơi lần đầu tiên có học sinh được dự thi học sinh giỏi cấp quốc tế.

Điển hình trên vùng cao nguyên đá

(15/03/2018 15:41)

Ông Lương Đại Hùng, cư trú tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn - một điển hình về phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập và xóa đói giảm nghèo bền vững trên vùng cao nguyên đá, đã để lại cho tôi cũng như các đại biểu tham dự Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2017 của tỉnh Hà Giang rất nhiều ấn tượng tốt đẹp.

<< >>