Tin tức - Hà Giang

Welcome!

Heading(heading, datetime, search)
Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024
Liệt kê danh sách tin, nhóm tin

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Hội nghị sơ kết công tác Thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2014 – Cụm Thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

18/07/2014 17:23

Sáng 15/7, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Cụm Thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2014, với sự tham gia của Thường trực UBND và Ban Thi đua khen thưởng (TĐKT) các tỉnh trong Cụm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Phạm Văn Linh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng chí Đàm Văn Bông - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng Cụm TĐKT 7 tỉnh miền núi Biên giới phía Bắc năm 2014; đồng chí Mùa A Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên - Phó Trưởng Cụm thi đua đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên; Giàng Thị Hoa - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên; Phạm Huy Giang - Vụ trưởng Vụ Địa phương, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương cùng đại diện các đơn vị tiêu biểu trong các phong trào thi đua của tỉnh.

Đánh giá công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2014 cho thấy: Các tỉnh trong cụm đã quan tâm, triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua với nhiều hoạt động thiết thực gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kết quả 7/7 tỉnh đều đạt trên 50% các chỉ tiêu chủ yếu so với cùng kỳ năm 2013; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng ngành nông – lâm nghiệp, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng và thương mại – dịch vụ. Phong trào xây dựng Nông thôn mới, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được các địa phương triển khai có hiệu quả, với sự tham gia của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc các tỉnh trong Cụm. Đặc biệt, trong thời gian cao điểm từ 13/3/2014 – 7/5/2014, đã có trên 50 hoạt động, sự kiện nhận được sự phối hợp của các tỉnh trong cụm, góp phần vào sự thành công chung của lễ kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ như: Tuần Văn hóa Du lịch Điện Biên; Hội chợ Thương mại Quốc tế vùng Tây Bắc; các hội thảo, chương trình nghệ thuật, triển lãm phim, ảnh về Điện Biên.... Cùng với tổ chức phong trào thi đua, công tác xây dựng, bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến đã được các tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện; đẩy mạnh và đổi mới tuyên truyền, nhất là phát hiện, nêu gương các điển hình tiên tiến ở cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Linh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được; đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua khen thưởng của các tỉnh thời gian qua. Trên cơ sở đó, đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các tỉnh cần chú trọng để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, như: Triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đổi mới công tác Thi đua khen thưởng” và Kế hoạch số 13/KH-HĐTĐKT ngày 03/6/2014 của Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương về tổ chức Đại hội Thi đua và Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX; tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm, nhất là phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới”; với các giải pháp cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực; tăng cường giao lưu, học tập để nhân rộng các điển hình tiên tiến ở các địa phương; kịp thời phát hiện những nhân tố mới trong thi đua để có hình thức khen thưởng, động viên, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, nhất là trong các tầng lớp nhân dân và đội ngũ công nhân....

Tại Hội nghị này, với nhiều thành tích vượt trội trong các phong trào thi đua năm 2013, tỉnh Lào Cai là tỉnh dẫn đầu phong trào thi đua Cụm 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Nguyễn Thanh Thủy