Tin tức - Hà Giang

Welcome!

Heading(heading, datetime, search)
Thứ ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024
Liệt kê danh sách tin, nhóm tin

Thông tin tuyên truyền

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn Bộ KH&CN năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014

27/02/2014 09:55

Ngày 24/02/2014, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2014. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quân- Bộ trưởng Bộ KH&CN, đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh- Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Quân- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quang Huấn- Chủ tịch Công đoàn Bộ điểm lại các hoạt động của công tác công đoàn trong năm 2013 với nhiều kết quả nổi bật: Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn đã được Công đoàn Bộ và các cấp Công đoàn đặc biệt quan tâm; Tuyên truyền, phổ biến học tập, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Công đoàn, Bộ luật Lao động; Tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Viên chức Việt Nam với các hoạt động tiêu biểu như tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia hội thi tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020.

Năm qua, Công đoàn Bộ đã tổ chức đã tổ chức, gặp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách đã nghỉ hưu và tặng quà mừng thọ cán bộ hưu trí khối cơ quan Bộ; Công đoàn Bộ đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và DK1; tổ chức ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung; tổ chức Lễ biểu dương, khen thưởng các cháu là con CBCNVC trong Bộ đạt học sinh giỏi năm học 2012-2013….

Bên cạnh đó, Công đoàn Bộ đã tổ chức tập huấn Nghiệp vụ kỹ năng công tác công đoàn cho các đồng chí công đoàn trực thuộc tại Nghệ An; phối hợp với công đoàn Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, công đoàn Viện Hàn lâm KH&XH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn. Đặc biệt trong Hội nghị này 03 công đoàn đã tổ chức được buổi đối thoại giữa Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang với các nhà khoa học theo tinh thần Nghị quyết 20 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XI.

Trong năm qua, các cấp công đoàn trong Bộ đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, và phong trào “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu” do Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động. Đặc biệt, thực hiện tốt 8 chữ: “Kỷ luật - Mẫn cán - Trí tuệ - Nhân ái” mà Bộ trưởng Nguyễn Quân tặng cho Công đoàn.

Đặc biệt, tại Đại hội Công đoàn viên chức Việt Nam lần thứ IV, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN Đặng Quang Huấn đã được bầu vào Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam khóa IV, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Thay mặt Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh đã ghi nhận những kết quả hoạt động của Công đoàn Bộ KH&CN. Trong năm 2013, cán bộ công chức viên chức của ngành KH&CN đã vượt qua khó khăn thách thức để đạt nhiều thành tích. Điều đó được thể hiện qua sự ghi nhận của toàn xã hội đối với ngành KH&CN, trong đó có sự đóng góp công sức của Công đoàn Bộ KH&CN. Đặc biệt, trong năm qua Công đoàn Bộ KH&CN đã thực hiện tốt việc tuyên truyền các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên, làm tốt việc duy trì hoạt động giao lưu, trao đổi với các đoàn đoàn bạn, thực hiện tốt các hoạt động từ thiện xã hội,… Với những kết quả trên, Công đoàn Bộ KH&CN đã có đóng góp xứng đáng vào thành quả chung của hoạt động Công đoàn nói chung.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Quân biểu dương những thành tích mà các tổ chức công đoàn trực thuộc và các công đoàn viên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, các đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, thực hiện tốt 8 chữ “Kỷ luật - Mẫn cán - Trí tuệ - Nhân ái” cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung của ngành KH&CN.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Với những kết quả đã đạt được, Công đoàn Bộ KH&CN đã được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 02 đơn vị công đoàn trực thuộc được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 06 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 02 đơn vị công đoàn trực thuộc được nhận Cờ thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam; 07 đơn vị công đoàn trực thuộc được nhận Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam; 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Nguồn tin: Bộ Khoa học và Công nghệ