Tin tức - Hà Giang

Welcome!

Heading(heading, datetime, search)
Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024
Liệt kê danh sách tin, nhóm tin

Gương điển hình tiên tiến

“XỨNG DANH ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA CỦA TỈNH HÀ GIANG ”

(31/12/2019 10:20)

Đạt được những thành tích vô cùng xuất sắc, dẫn đầu trong các phong trào thi đua của tỉnh Hà Giang năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quản Bạ xứng đáng là đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng giải Nhất tại Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020. Huyện Quản Bạ là đơn vị cấp huyện đầu tiên của Tỉnh 02 năm liên tục đạt được giải Nhất tại Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2018, 2019 và được Chính Phủ tặng Cờ Thi đua.

GẶP MẶT, TUYÊN DƯƠNG VẬN ĐỘNG VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI SEAGAMES 30

(13/12/2019 16:30)

Chiều ngày 6/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Seagames lần thứ 30 tổ chức tại Philipines. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, TT&DL; đồng chí Trần Trọng Thành - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh.

Nghệ sỹ Ưu tú Ma Thị Nết hết mình vì nghệ thuật

(26/11/2019 09:26)

Ngày 29.8, tại Nhà hát lớn (Hà Nội), diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân (NSND), Nghệ sỹ Ưu tú (NSƯT) và vinh danh gần 400 nghệ sỹ trên cả nước. Trong danh sách ấy, chị Ma Thị Nết, Nghệ sỹ thuộc Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang vinh dự được đón nhận danh hiệu NSƯT. Mặc dù là danh hiệu cá nhân, nhưng chị là đại diện duy nhất của tỉnh Hà Giang có mặt tại buổi lễ để đón nhận danh hiệu cao quý đó. Những cống hiến, nỗ lực của chị cho nghệ thuật; đặc biệt là nghệ thuật dân tộc đã được đền đáp xứng đáng, nhân lên niềm tự hào về văn hóa, con người Hà Giang.

“ẤN TƯỢNG VỀ MỘT NGÔI TRƯỜNG”

(20/11/2019 08:21)

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Mỗi năm, khi đến ngày 20-11 mỗi chúng ta lại dâng lên những cảm xúc, cùng với sự biết ơn sâu sắc...Với tinh thần "Tôn sư trọng đạo" ngàn đời của dân tộc ta, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Với không khí ngập tràn những bông hoa rực rỡ, ngát hương tri ân các Thầy Cô làm việc và cống hiến trong ngành nghề cao quý ấy, chúng ta không thể không nhắc đến một ngôi trường.

“Người phụ nữ trẻ đầy nhiệt huyết và năng động”

(07/11/2019 08:53)

Với cương vị là Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ, xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê, chị Bồn Thị Lan (sinh năm 1990, dân tộc Dao) luôn phát huy tính nêu gương của người lãnh đạo và vai trò của người có uy tín. Đồng thời, chị luôn thực hiện tốt các chức trách nhiệm vụ được giao, nhiệt tình và hiệu quả trong công tác, chị đã góp phần tích cực trong thành tích chung của xã về tuyên truyền, vận động nhân dân các dân tộc thiểu số thực hiện tham gia chăm sóc, bảo vệ rừng và trồng rừng phát triển kinh tế.

Gương sáng hiến đất trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

(24/07/2019 13:58)

Hiến đất làm đường nông thôn là một việc làm rất có ý nghĩa, được nhiều hộ gia đình trong huyện và Tỉnh tích cực hưởng ứng, trong đó có gia đình anh Trương Văn Thiệu thôn Ngọc Thượng, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Việc gương mẫu hiến đất làm đường của anh Thiệu đã tạo được sự tín nhiệm của người dân. Khi nói đến anh Thiệu, đều được nhiều người dân nhắc đến với sự quý mến, nể phục. Anh thực sự là gương sáng về hiến đất làm đường trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

“Ông Hoàng Quyết Thắng - Tấm gương Nông dân sản xuất giỏi ở huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang”

(05/04/2019 10:34)

Không một tấm bằng đại học chuyên ngành nông nghiệp, chỉ với trình độ văn hóa 7/10, nhưng với ý chí, niềm đam mê không chịu thất bại, người nông dân Hoàng Quyết Thắng - Dân tộc kinh, mặc dù đã bước sang tuổi 60 vẫn là Giám đốc HTX sản xuất Cam sành VietGap của bảy hộ gia đình tại thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, Hà Giang và là một tấm gương sáng - điển hình của hộ nông dân sản xuất giỏi tham dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2018 của Cụm thi đua 7 tỉnh biên giới phía Bắc vào tháng 3 năm 2019 vừa qua.

<< >>