Tin tức - Hà Giang

Welcome!

Heading(heading, datetime, search)
Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024
Liệt kê danh sách tin, nhóm tin

Gương điển hình tiên tiến

Trường Tiểu học Ngọc Đường với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

(10/02/2015 09:57)

Sinh thời Bác Hồ đã từng dạy“Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, bởi vậy Trường Tiểu học Ngọc Đường trong 5 năm qua đã có nhiều phong trào thi đua đạt hiệu quả, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Thôn Ha Cá thực hiện tốt lời Bác dạy

(04/02/2015 18:53)

Nằm cách trung tâm xã Khâu Vai (Mèo Vạc) 9 km, thôn Ha Cá có 95 hộ với 473 nhân khẩu; 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống; tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 chiếm 49,47%; Thôn có chi bộ độc lập với 11 đảng viên sinh hoạt. Trong những năm qua, cán bộ, đảng viên, nhất là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn luôn gương mẫu, năng động, nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào, đã tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thôn Chang, xã Đồng Tâm với phong trào thi đua xã hội hóa

(23/01/2015 18:13)

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng phong trào thi đua xã hội hóa, một số hộ gia đình ở thôn Chang xã Đồng Tâm đã hiến đất và tài sản gắn liền trên đất thuộc quyền sở hữu của hộ gia đình cho Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Đồng Tâm - Đồng Tiến - Kim Ngọc.

Giàng Mí Lình - Gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo năm 2014

(21/01/2015 16:40)

Với dáng người nhỏ nhắn và còn rất trẻ, gặp anh tại Hội nghị Quân, Dân, Chính và Tổng kết phong trào thi đua năm 2014 của tỉnh tôi không nghĩ đây là một Trưởng thôn và là đại diện cho rất nhiều hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của huyện Đồng Văn về nhận Bằng khen tại Hội nghị.

Gương điển hình hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi của Thành phố Hà Giang.

(20/01/2015 10:58)

Anh Lý Văn Hẹc - 29 tuổi, dân tộc Dao, là nông dân thôn Lùng Vài, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang; một trong những gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển kinh tế năm 2014, được Thành phố lựa chọn là đại biểu dự Hội nghị Quân Dân Chính toàn tỉnh năm 2015.

“Nhà nông trẻ xuất sắc” của huyện Hoàng Su Phì

(03/12/2014 17:38)

Đó là anh Đặng Kim Chính, thôn 7 Lùng Thàng, xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì. Anh là một trong 3 thanh niên tiêu biểu của tỉnh Hà Giang được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2014 – Giải thưởng “Nhà nông trẻ xuất sắc”. Ngoài ra anh còn được biết đến là một Bí thư Đoàn xã năng nổ, nhiệt huyết với công tác Đoàn.

Gương cô giáo “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”

(02/12/2014 10:11)

Làm nghề dạy chữ ở vùng cao là xác định gian nan và vất vả bởi ở đây giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều nhưng bằng lòng yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp trồng người trên cao nguyên đá, nhiều thầy cô giáo đã gắn bó với mảnh đất này, là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp noi theo. Làm công tác quản lý khi tuổi đời còn trẻ và luân chuyển qua nhiều xã khác nhau, nhưng khắc phục mọi khó khăn, cô giáo Hoàng Thị Quỳnh-Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Hữu Vinh luôn là tấm gương “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của ngành giáo dục huyện Yên Minh.