Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Hoạt động của Hội đồng TĐKT các cấp

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua – khen thưởng toàn quốc

03/07/2014 09:23

Sáng ngày 02/7, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Thi đua khen thưởng năm 2014. Đồng chí Nguyễn Thị Doan – Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương đã tới dự buổi khai mạc và có ý kiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan – phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thành phần tham dự Hội nghị gồm lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng các tỉnh, thành phố trong cả nước; lãnh đạo các Vụ (phòng, ban) Thi đua khen thưởng các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các Tập đoàn, Tổng Công ty.
Hội nghị được tổ chức nhằm kịp thời triển khai, phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua khen thưởng thông qua ngày 16/11/2013, Nghị định số 65/2014/NĐ-CP ngày 01/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua khen thưởng năm 2013. Nội dung sửa đổi, bổ sung của Luật Thi đua khen thưởng và Nghị định hướng dẫn thi hành đã thể hiện được cơ bản các quan điểm theo định hướng đổi mới công tác Thi đua khen thưởng, tập trung vào các vấn đề chủ yếu sau:
- Nâng cao tiêu chuẩn đối với danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng; không lấy danh hiệu thi đua làm tiêu chuẩn xét tặng các hình thức khen thưởng đối với cá nhân.
-  Quy định riêng về tiêu chuẩn danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đối với đối tượng là công nhân, nông dân, người lao động.
- Thực hiện phân cấp về thẩm quyền quyết định khen thưởng và bổ sung đối tượng khen đối với một số hình thức khen thưởng.
- Quy định rõ vị trí, chức năng, thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn, cơ quan thường trực của Hội đồng Thi đua khen thưởng cấp trung ương, cấp bộ, ngành, tỉnh.
Ngày 03/7 Hội nghị tiếp tục tiến hành thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 65/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua khen thưởng năm 2013.
Sau Hội nghị này, tiếp thu những vấn đề mới về nghiệp vụ công tác Thi đua khen thưởng, Ban Thi đua khen thưởng các tỉnh có trách nhiệm tham mưu tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác Thi đua khen thưởng ở cấp cơ sở để sớm triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về đổi mới công tác Thi đua khen thưởng trong thời gian tới./.

Nguyễn Thanh Thủy