Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Cụm Thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía bắc triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

25/07/2016 17:41

Sáng ngày 20/7/2016, tại tỉnh Lào Cai, Cụm Thi đua-Khen thưởng 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; thảo luận chương trình, kế hoạch thi đua chuyên đề về "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2016 và giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn các tỉnh trong Cụm. Đồng chí Trần Thị Hà – Thứ Trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thành Công – Phó Giám đốc Sở  Nội vụ, Ủy viên Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh

tham gia  ý kiến tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND 2 tỉnh là Cụm trưởng, Cụm phó năm 2016; đại diện Hội đồng Thi đua khen thưởng, Ban Thi đua khen thưởng, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới các tỉnh trong Cụm.  Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (đơn vị Trưởng Cụm) và đồng chí Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai (đơn vị Phó Trưởng Cụm) cùng đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thống nhất thông qua báo cáo kết quả tổ chức các phong trào thi đua, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 và xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm, 7 giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm của Cụm Thi đua, nhằm cùng phấn đấu hoàn thàn xuất sắc các chỉ tiêu giao ước thi đua đã ký kết. Hội nghị đã giành nhiều thời gian cho thảo luận nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp trong tổ chức phong trào thi đua "Chung sức xây dựng Nông thôn mới" giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Ủy viên Thường trực Hội đồng TĐKT TW đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được qua các phong trào thi đua chuyên đề của Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía bắc, như là phong trào "thi đua lập thành tích chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020", phong trào "Chung sức xây dựng Nông thôn mới"vv... Đồng thời, đồng chí đã đề xuất 4 giải pháp quan trọng để nhằm đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng của phong trào thi đua theo tinh thần Chỉ thị  số 34 – CT/TW ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Bộ Chính trị, đó là: Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua cho thiết thực, hiệu quả; cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng (Ban TĐKT các tỉnh) phải chủ động tham mưu cho tỉnh về công tác tuyên truyền và xây dựng các gương điển hình tiên tiến; tăng cường phát hiện điển hình trong các phong trào, có thành tích đến đâu thì đề xuất mức khen thưởng phù hợp đến đó để kịp thời cổ vũ động viên, nhân rộng điển hình; Trong Cụm hoặc từng tỉnh cũng cần xây dựng các tiêu chí cụ thể để khen thưởng bằng hình thức khen thuộc thẩm quyền cho nông dân, người lao động trực tiếp; phát huy vai trò hoạt động của các thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh, hoạt động của Cụm, khối giao ước thi đua cấp tỉnh để tăng cường chất lượng hoạt động của cụm, khối thi đua cơ sở;...

Đồng chí Trần Thị Hà -Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương

phát biểu tại Hội nghị ( Cổng TTĐT Lào Cai)

Nhân dịp tổ chức Hội nghị, tỉnh Lào Cai đã giới thiệu và đưa các đại  biểu dự hội nghị tham quan mô hình thôn kiểu mẫu theo chuẩn nông thôn mới tại thôn Nậm Dù, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng./.

Văn Long