Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Khối giao ước thi đua các huyện, thành phố vùng động lực của tỉnh tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

07/07/2016 09:46

Chiều ngày 06/7, tại huyện Vị Xuyên, khối giao ước thi đua các huyện, thành phố vùng động lực của tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Công – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; Nguyễn Thị Hồng – Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Hà Giang, thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh phụ trách khối; Thường trực UBND, lãnh đạo Phòng Nội vụ và cán bộ chuyên trách làm công tác Thi đua khen thưởng của các đơn vị thành viên (Bắc Mê, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình và thành phố Hà Giang).

Dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên – Trưởng Khối năm 2016, Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2016 theo 23 chỉ tiêu đã ký kết với UBND tỉnh, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua chuyên đề do UBND tỉnh phát động.  Qua báo cáo cho thấy, các đơn vị thuộc khối thi đua đã thực hiện tốt công tác lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao thông qua các phong trào thi đua, đặc biệt là việc đẩy mạnh phong trào thi đua  “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”, thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra trong tháng 5 năm 2016. Từng đơn vị đã có cách làm mới trong tổ chức phong trào thi đua, tiêu biểu như: Thành phố Hà Giang thi đua xã hội hóa trong thực hiện mục tiêu xây dựng đô thị văn minh; Quang Bình duy trì tốt “Ngày thứ 7 hướng về NTM” trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; Vị Xuyên thi đua xây dựng nhân rộng mô hình HTX thôn Chang;….vv. Với sự đồng thuận cao, sự hưởng ứng tham gia thi đua của các tập thể, cá nhân trong từng đơn vị, đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành cơ bản các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng đầu năm 2016.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong khối đã tập trung thảo luận và thông qua Quy chế hoạt động của khối hàng năm; thống nhất việc thực hiện thang bảng chấm điểm theo Hướng dẫn số 31/HD-HĐ TĐKT ngày 05/7/2016 của Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thành Công – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban

Thi đua khen thưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng của tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của khối, đồng thời nêu những vấn đề còn có hạn chế để khối thảo luận thống nhất giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Khối thi đua, các đơn vị thành viên quan tâm triển khai thực hiện tốt một số nội dung như: tham mưu cụ thể hóa việc Chỉ thị 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ở cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua để hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đã ký kết; bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Thi đua khen thưởng cơ sở;….

Hội nghị thống nhất tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng của khối tại huyện Bắc Mê – đơn vị Phó Trưởng khối, kết hợp giao lưu học tập những mô hình mới, gương điển hình tiêu biểu để nhân rộng trong toàn khối./.

Văn Long