Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Công tác xét tặng Huy hiệu “ Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang” năm 2016.

06/07/2016 08:55

Theo quy định của tỉnh về xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang”, việc xét tặng Huy hiệu được thực hiện mỗi năm 01 đợt vào dịp kỷ niệm ngày thành lập tỉnh (trước 20/8 hàng năm). Ban Thi đua khen thưởng – cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh tiếp nhận hồ sơ trình xét tặng Huy hiệu năm nay kể từ tháng 7/2016.

Để công tác xét tặng Huy hiệu đảm bảo hoàn thành đúng thời gian quy định, đúng đối tượng, không trùng lặp và ghi nhận kịp thời cho các cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của tỉnh Hà Giang, cần có sự quan tâm của  người đứng đầu và cán bộ làm công tác Thi đua khen thưởng của các cơ quan, đơn vị. Các cơ quan, đơn vị khi trình khen cần lưu tâm rà soát các trường hợp chưa được xét tặng Huy hiệu, tập trung vào các đối tượng đã nghỉ hưu hoặc chuẩn bị nghỉ hưởng chế độ hưu trí; lập hồ đề nghị xét tặng Huy hiệu gửi về Ban Thi đua khen thưởng trước 20/8/2016.

Huy hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang” là hình thức khen thưởng thay thế cho hình thức  Huy chương, Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hà Giang” trước đây và chỉ xét tặng 01 lần cho một cá nhân, vì vậy khi trình xét tặng Huy hiệu, các cơ quan, đơn vị cần kiểm tra, đối chiếu với các Quyết định xét tặng Huy chương, Kỷ niệm chương, Huy hiệu các năm trước để tránh trình khen trùng lặp cho cá nhân.

Các văn bản quy định về xét tặng Huy hiệu được đăng tải trên chuyên mục “Văn bản chỉ đạo điều hành” ; danh sách lưu trữ khen thưởng Huy chương, Kỷ niệm chương, Huy hiệu đăng tải trên chuyên mục “ Văn bản chuyên ngành” -  Trang Thông tin điện tử Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh./.

Như Quỳnh