Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Biểu dương khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10)

13/10/2023 10:23

Trong thời gian qua, cộng đồng Doanh nghiệp trong tỉnh liên tục đổi mới, phát huy những thành tựu đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh và năng lực cạnh tranh; tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, chủ động đẩy mạnh chuyển đổi số. Đồng thời tiếp tục đảm bảo thu nhập, việc làm cho cán bộ, công chức, người lao động; tích cực thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2023), các đại biểu cùng nhìn lại những kết quả, đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong 9 tháng năm 2023, Hà Giang có 232 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thành lập mới với số vốn đăng ký trên 786 tỷ đồng. Tính đến nay, toàn tỉnh đang có 3.784 doanh nghiệp hoạt động, với tổng số vốn đăng ký trên 36.500 tỷ đồng; trong đó, có 566 công ty cổ phần, 1.290 công ty TNHH 1 thành viên, 1.694 công ty TNHH 2 thành viên, 86 doanh nghiệp tư nhân và 1.148 đơn vị trực thuộc. Toàn tỉnh có 2.755 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc đang hoạt động hiệu quả. Cộng đồng doanh nghiệp Hà Giang đang nỗ lực vượt khó từng bước phát triển; hàng năm đóng góp trên 60% tổng thu ngân sách của địa phương và tạo việc làm cho hàng nghìn người lao động.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân (Sưu tầm)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn  - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hà Giang với tinh thần sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn, duy trì, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời nêu rõ: Nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tiếp tục đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thực hiện hiệu quả 3 đột phá, 5 nhiệm vụ trọng tâm và hoàn thành thắng lợi 17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 đề ra. Trong đó, tiếp tục thực hiện quyết liệt khâu đột phá, tháo gỡ nút thắt về kết cấu hạ tầng giao thông; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án cao tốc Hà Giang - Tuyên Quang (giai đoạn 1); hoàn chỉnh các tuyến quốc lộ; nâng cấp các tuyến đường tỉnh; đầu tư các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông biên giới; đảm bảo 100% các thôn biên giới có đường giao thông đạt chuẩn Nông thôn mới; xây dựng mạng lưới giao thông đồng bộ, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT - XH. Triển khai hiệu quả quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050; đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chung xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng vùng huyện, quy hoạch khu du lịch đảm bảo đồng bộ với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; tạo cơ sở pháp lý, điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm hiểu, triển khai nhanh chóng, hiệu quả các dự án đầu tư theo quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh tập trung đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số; cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nâng cao thứ hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính PARIndex; triển khai hiệu quả bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở, ngành và địa phương; đồng bộ cơ chế, chính sách phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, kinh tế tập thể, hợp tác xã; hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp. Triển khai hiệu quả cơ chế, chính sách phát triển các ngành, lĩnh vực kinh tế; phát triển du lịch theo hướng xanh, bền vững gắn với danh hiệu điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á; phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm tỉnh Hà Giang; thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử, xuất nhập khẩu; phát triển ngành xây dựng, công nghiệp gắn với bảo vệ cảnh quan, môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt; kiến tạo môi trường thực sự thuận lợi cho sản xuất, đầu tư, kinh doanh; mở ra cơ hội công bằng cho tất cả các thành phần kinh tế chung tay xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng phát triển. Do đó, tỉnh mong muốn cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần doanh nhân Việt Nam “Tâm - Tài - Cống hiến - Phụng sự Tổ quốc - Đồng hành cùng dân tộc”; chủ động nghiên cứu chủ trương, định hướng, quy hoạch phát triển của tỉnh; mạnh dạn đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh có tiềm năng, lợi thế; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển kinh tế nhanh và bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt (Sưu tầm)

Nhân dịp này, để ghi nhận, biểu dương những thành tích và sự đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 38 tập thể và 30 cá nhân là những doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Quyền Bí thư Tỉnh ủy tặng Bằng khen của

Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể (Sưu tầm)

Đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân (Sưu tầm)

Như Quỳnh