Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Khối giao ước thi đua các Hội đặc thù tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015

15/12/2015 16:29

Chiều ngày 11/12, tại Hội Đông y tỉnh, Khối giao ước thi đua các Hội đặc thù tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015. Đồng chí Nguyễn Thị Đức - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh, Trưởng Khối và đ/c Nguyễn Ngọc Tường – đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam đồng chủ trì hội nghị. Dự có đ/c Nguyễn Văn Hòa – Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác Thi đua khen thưởng các cơ quan trong Khối.

Với chủ đề thi đua “Trung thực – trách nhiệm – gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”, năm 2015 các đơn vị trong Khối đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy nội lực, vượt khó vươn lên hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị chuyên môn và các chỉ tiêu, kế hoạch về phát triển kinh tế, xã hội được Đảng và Nhà nước giao. Cụ thể hoá nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với tính chất, đặc điểm, tình hình thực tế của đơn vị, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về công tác chuyên môn gắn liền với các phong trào thi đua của Khối đã được phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, có sự gắn kết chặt chẽ giữa phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị được giao, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

100% các đơn vị trong khối đã làm tốt công tác tổ chức các phong trào thi đua thường xuyên, chuyên đề do tỉnh phát động gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" . Bên cạnh đó, các đơn vị trong khối đã phát động các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình như: Hội Nhà báo tỉnh với Cuộc thi “Sáng tác, quảng bá các tác phẩm báo chí xuất sắc về gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Hội cựu TNXP với phong trào “Cựu TNXP làm theo lời Bác Hồ dạy”; Hội người cao tuổi với phong trào “Tuổi cao - gương sáng”; Liên minh Hợp tác xã với phong trào thi đua: “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế tập thể năm 2015”;  Hội khuyến học với phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học”; ..vv.. Tham gia thực hiện tốt công tác xã hội, nhân đạo từ thiện, công tác đỡ đầu, giúp đỡ xã khó khăn vùng sâu, vùng xa theo sự phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; duy trì phát triển có hiệu quả quỹ “Ngân hàng bò”. Năm 2015 các đơn vị trong Khối thi đua đã ủng hộ 15.000.000 đồng mua trâu giống tặng cho 01 hộ  nghèo xã Xín Chải (Vị Xuyên).

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua 2016

Tại Hội nghị, khối đã triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2016 và cùng ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu thi đua đề ra. Đồng thời bàn giao nhiệm vụ Trưởng Khối thi đua năm 2016 cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Hoàng Nhi