Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Khối thi đua Tổng hợp triển khai công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2023

26/04/2023 15:17

Chiều 21/4, Khối Thi đua Tổng hợp triển khai công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Văn Đạt - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đơn vị Trưởng khối, đồng chí Hoàng Xuân Đẹp -Phó Trưởng Ban Dân tộc, đơn vị Phó khối. Lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thành viên trong Khối: Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Cục Thống kê

Tại hội nghị, Khối thi đua Tổng hợp phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Khối thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2023 với chủ đề “Khối Tổng hợp chủ động, đổi mới, sáng tạo, bứt phá, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2023”, gắn với phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

(Đ/C Lê Văn Đạt - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đơn vị Trưởng khối phát động phong trào thi đua)

Thi đua thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách công vụ; xây dựng cơ quan đơn vị đoàn kết, thống nhất, liêm chính, dân chủ, năng động đi đôi với tăng cường kỷ luật, kỷ cương, từng bước hiện đại, tiến bộ, thuận tiện, thông suốt, thân thiện phục vụ nhân dân. Tăng cường nhận thức cho nhân dân về chuyển đổi số, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính, đảm bảo thông suốt và đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở.

Thi đua thực hiện có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; đề cao trách nhiêm nêu gương, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của cán bộ đảng viên gắn với đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Hưởng ứng triển khai sâu rộng có hiệu quả các phong trào thi đua, các đợt phát động thi đua chuyên đề như: Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở; Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang” giai đoạn 2021-2025; phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào “Hà Giang đoàn kết, chung sức đồng lòng, thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”….

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Thi đua khen thưởng các cơ quan, đơn vị là các thành viên trong Khối; tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thi đua khen thưởng.

Trên cơ sở các nội dung phát động, đại diện lãnh đạo các đơn vị cũng đã đưa ra nhiều ý kiến cùng thảo luận bổ sung vào các nội dung kế hoạch đã đề ra. Đồng thời nhất trí cao và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Lãnh đạo các đơn vị thành viên trong khối ký kết giao ước thi đua

Lê Hằng