Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Khối thi đua Nội chính phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

26/04/2023 15:04

Chiều ngày 20/4/2023, Khối thi đua Nội chính tổ chức phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Trần Thu Hà - Phó Chánh án Thanh tra tỉnh. Tham dự có các lãnh đạo của cơ quan trong khối và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của các cơ quan trong Khối thi đua, gồm 8 đơn vị: Viện Kiểm sát nhân dân, Thanh tra, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự, Sở Tư pháp.

Tại hội nghị, Các đơn vị trong Khối phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch do Ngành cấp trên và tỉnh giao, kế hoạch do đơn vị đề ra từ đầu năm. Triển khai các phong trào thi đua do Ngành và địa phương phát động, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng tại địa phương năm 2023. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chiến sỹ các cơ quan, đơn vị trong khối chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ được phân công, hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả; phấn đấu 100% các tập thể, cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trở lên; 90% tổ chức cơ sở đảng xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% các cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Thi đua xây dựng ngành, cơ quan, đơn vị đoàn kết, trong sạch vững mạnh, gương mẫu thực hành tiết kiệm phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực.

Thi đua thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua chuyên đề như: “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021-2025; Chung sức xây dựng nông thôn mới; “Thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính nâng cao chất lượng công cụ”, gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tích cực phối hợp với các đơn vị tham mưu cho cấp úy, chính quyền các cấp tổ chức tuyên truyền, vận động xóa bỏ các hủ tục, phong tục lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trên cơ sở các nội dung phát động, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã tham gia ra nhiều ý kiến thảo luận bổ sung vào các nội dung kế hoạch. Đồng thời nhất trí cao và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Thanh Thủy