Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Khối Doanh nghiệp Năng lượng - Bưu chính - Viễn thông - Bảo hiểm Tổng kết công tác tác thi đua khen thưởng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

13/04/2023 10:14

Chiều ngày 12/4/2023 tại Hội trường Viettel Hà Giang, Khối Doanh nghiệp Năng lượng - Bưu chính - Viễn thông - Bảo hiểm đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Chủ trì Hội nghị có: Ông Trần Văn Hoằng - Phó Giám đốc Viettel Hà Giang - Đơn vị Trưởng khối; Ông Nguyễn huy Vinh - Giám đốc Công ty Bảo hiểm PJJCO Hà Giang - Đơn vị Phó khối. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của 08 đơn vị thành viên của Khối gồm: Công ty Bảo Việt Hà Giang, Công ty Xăng dầu Hà Giang, Bưu điện tỉnh Hà Giang, Công ty Điện lực Hà Giang, Viễn thông Hà Giang, Chi nhánh Viettel Hà Giang, Chi nhánh Lưới điện cao thế Hà Giang, Công ty Bảo hiểm PJJCO Hà Giang.

Năm 2022, công tác thi đua khen thưởng của Khối thi đua đã thu được những kết quả thiết thực, phong trào thi đua thực sự là diễn đàn, là môi trường thuận lợi khơi dậy tính tích cực, năng động, sáng tạo; qua đó phần lớn cán bộ, người lao động có cơ hội khẳng định mình thể hiện lòng nhiệt tình, phát huy trí tuệ và khả năng cống hiến, đồng thời để người lao động cố gắng hơn, trách nhiệm hơn trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào kết quả chung của các đơn vị. Các phong trào thi đua do các đơn vị trong Khối phát động luôn gắn với các tiêu chí, chỉ tiêu cụ thể, thiết thực, gắn liền với hoạt động kinh doanh của đơn vị. Nổi bật là triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua chuyên đề như: “Hà Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện “Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”; “Chương trình chung tay xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, người có công, hộ nghèo xã biên giới”, “thi đua thực hiện Chương trình chuyển đổi số”Các đơn vị trong Khối đã phát động phong trào thi đua yêu nước với khí thế sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm đã tập trung vào thi đua đổi mới quản lý, quản trị doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh của doanh nghiệp, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; tăng doanh thu, lợi nhuận. Cải tiến khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, áp dụng khoa học, công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện tái cấu trúc và định hướng phát triển nền kinh tế theo hướng kinh tế tri thức, tạo giá trị gia tăng cao, phù hợp với yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; xây dựng và nâng cao thương hiệu, giá trị sản phẩm, gìn giữ văn hóa, đạo đức kinh doanh, thực hiện cạnh tranh lành mạnh, minh bạch và bình đẳng. Tập trung nguồn lực, tăng cường liên kết sản xuất, tham gia chuỗi giá trị trong tỉnh và khu vực, xây dựng thương hiệu và “chữ tín” trong kinh doanh. Thực hiện tốt nghĩa vụ thuế,  bảo vệ môi trường. Đảm bảo an toàn lao động, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Tích cực tham gia góp sức vì cộng đồng, an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Kết quả của phong trào thi đua năm 2022 đã đạt được nhiều thành tựuhoạt động kinh doanh của các đơn vị thành viên trong khối doanh thu đạt 3.677.232 triệu đồng, nộp ngân sách trên 217.678 triệu đồng, đảm bảo việc làm cho gần 1.400 lao động, với mức thu nhập bình quân của người lao động 16,36 triệu đồng/tháng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong kinh doanh; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách của địa phương tổ chức triển khai; Công tác xã hội từ thiện được cấp ủy quan tâm thực hiện, đặc biệt là công tác đỡ đầu các xã khó khăn do tỉnh phân công phụ trách trong năm 2022 các đợn vị thành viên trong khối ủng hộ được 19,6 tỷ đồng. Tặng 20 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, 05 ti vi cho Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Đồng Văn; 20 bộ bàn ghế cho Trường tiểu học Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì; 50 chiếc chăn tặng Trường PTDTBT THCS Xín Cái; tặng 01 téc đựng nước 2.000 lít và 01 máy lọc nước cho Trường PTDTBT THCS Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc.

Công tác khen thưởng: Các cơ quan, đơn vị thành viên trong Khối đã thực hiện tốt công tác khen thưởng theo thẩm quyền, kịp thời ghi nhận và biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua, đồng thời trình cấp trên khen thưởng cho những trường hợp có thành tích xuất sắc; việc xét duyệt khen thưởng đúng đối tượng, đúng thành tích khen. Trong năm 2022 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 8 cá nhân. Chủ tịch UBND tặng Bằng khen cho 08 tập thể, 15 cá nhân; Tổng Công ty, Tập đoàn, Thủ trưởng đơn vị tặng Giấy khen cho 66 tập thể, 312 cá nhân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những mặt còn tồn tại hạn chế để cùng nhau góp ý, xây dựng phương hướng công tác trong thời gian tới, trong đó tập trung vào vấn đề nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đơn vị trưởng, phó khối, phát huy những cách làm mới, hay, hiệu quả, nêu gương những điển hình trong phong trào thi đua. Kết thúc Hội nghị, Khối giao ước thi đua Khối Doanh nghiệp Năng lượng - Bưu chính - Viễn thông - Bảo hiểm đã tiến hành ký kết bàn giao Trưởng khối năm 2023 cho đơn vị Công ty Bảo hiểm PJJCO Hà Giang.

(Các thành viên trong khối tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2023)

Hoàng Nhi