Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Gương điển hình tiên tiến

Tấm gương dũng cảm cứu người trên sông Lô, thành phố Hà Giang.

10/03/2023 07:40

Vào hồi 09 giờ 00 phút, ngày 01/3/2023, tại sông Lô khu vực cầu Yên Biên I thuộc địa phận tổ 7, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang xảy ra 01 vụ đuối nước. Ngay khi nhận được tin báo, Ủy ban nhân dân phường đã chỉ đạo Công an, Y tế, Ban chấp hành Quân sự phường triển khai lực lượng đến hiện trường nắm tình hình và tham gia cứu hộ cứu nạn. Khi đến hiện trường, người bị đuối nước đã được anh Đào Quang Vinh, sinh năm 1976, thường trú tại tổ 16 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang kịp thời cứu. Qua xác minh người bị đuối nước là Đỗ Ngọc Anh, sinh năm 2003, giới tính nữ, thường trú tại tổ 13, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang. Nguyên nhân đuối nước do trượt ngã khi đi lấy rau tại kè bờ sông Lô, thành phố Hà Giang. Gia đình xác nhận cháu Nguyễn Ngọc Anh có tiền sử bị bệnh. Hiện nay, sức khoẻ cháu Đỗ Ngọc Anh đã ổn định.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin và xác nhận thành tích đột xuất dũng cảm cứu người trên sông Lô, đoạn chảy qua cầu Yên Biên 1, thành phố Hà Giang vào sáng ngày 01/3/2023; để kịp thời biểu dương, ghi nhận tấm gương người tốt, việc tốt, đồng thời tuyên truyền, nhân rộng điển hình trên địa bàn toàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho anh Đào Quang Vinh, Tổ 16, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức tại nhà riêng anh Đào Quang Vinh, tổ 16 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tham dự có Đồng chí Phan Danh Hiển - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố; đại diện cán bộ cơ quan Bảo hiểm Daiychi Hà Giang; Đài phát thanh truyền hình tỉnh; Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố; đồng chí Đỗ văn Anh - Chủ tịch phường Nguyễn Trãi; đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Trãi; Bí thư, tổ trưởng tổ 16 Phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang.

Anh Đào Quang Vinh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Hải Yến