Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Gương điển hình tiên tiến

Biểu dương điển hình tiêu biểu người cao tuổi trong phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc

13/10/2022 09:53

Chiều 7.10, Công an tỉnh phối hợp cùng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiêu biểu người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016 - 2021. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh và 24 đại biểu người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Giai đoạn 2016 - 2021, chương trình phối hợp giữa lực lượng Công an với Hội Người cao tuổi trong công tác phòng, chống tội phạm đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều người cao tuổi là cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, người có uy tín trong dòng họ, dân tộc, tôn giáo làm nòng cốt trong các mô hình, tổ tự quản, tích cực tham gia hòa giải, giải quyết các vụ việc ở cơ sở. Người cao tuổi ở cộng đồng dân cư đã cung cấp 522 thông tin có giá trị, giúp lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Ban đại diện Hội Người cao tuổi các cấp tổ chức 1.370 buổi tuyên truyền pháp luật, thu hút trên 37.000 lượt người nghe. Từ năm 2016 đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh cũng đã hướng dẫn, vận động cán bộ, hội viên người cao tuổi tham gia xây dựng, duy trì các mô hình tự quản về an ninh trật tự, điển hình như: Mô hình camera giám sát an ninh; thôn xóm bình yên, phát triển toàn diện; làng Mông kiểu mẫu; thôn có đạo kiểu mẫu. Đồng thời, làm tốt công tác phối hợp quản lý, giáo dục, cảm hóa người lỗi lầm, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,

giai đoạn 2016 - 2021

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra mô hình hay, cách làm sáng tạo, kinh nghiệm của Hội Người cao tuổi các cấp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Báo Hà Giang