Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Gương điển hình tiên tiến

Cô giáo Bùi Thị Việt - tấm gương tiêu biểu của ngành Giáo dục Bắc Quang

04/10/2022 08:25

Gần 19 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo Bùi Thị Việt, giáo viên Trường PTDT Nội Trú THCS & THPT huyện Bắc Quang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành tấm gương sáng, đoàn viên công đoàn tiêu biểu trong ngành Giáo dục.

Trao đổi với chúng tôi, cô Việt cho biết: Tôi được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ Khoa học tự nhiên, giáo viên chủ nhiệm lớp 12. Bản thân tôi luôn sát cánh cùng tổ viên thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng các giờ dạy, thực hiện tốt các hoạt động thao giảng, chuyên đề của tổ chuyên môn do mình phụ trách. Công tác chủ nhiệm lớp luôn có kế hoạch cụ thể hàng tháng, xây dựng tập thể nền nếp, thường xuyên kiểm tra các em trong học tập, duy trì sĩ số học sinh, hàng năm lớp đều đạt kết quả tốt trong các đợt thi đua do nhà trường phát động.

Cô Bùi Thị Việt và học sinh tham gia Cuộc thi “Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh THCS & THPT cấp tỉnh năm học 2020 - 2021”

Cô Việt luôn tâm huyết tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng, hội thảo, thao giảng; đổi mới phương pháp dạy, có kế hoạch, lập trình cho học sinh khá, giỏi và học sinh yếu kém trong lớp. Có nhiều đề tài, sáng kiến được Hội đồng sáng kiến của trường và Sở GD&ĐT công nhận như: “Phương pháp giải nhanh bài tập về lai 1, 2 nhiều cặp tính trạng tuân theo quy luật di truyền Men đen” theo quyết định số 1277/QĐ-HĐSK của Sở GD&ĐT; “Sử dụng bản đồ tư duy trong dạy học sinh THPT” và “Vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc hình thành nhân cách cho học sinh” của Trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện Bắc Quang; đạt giải Tư cuộc thi “Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh THCS & THPT cấp tỉnh năm học 2020 - 2021”. Các đề tài sáng kiến của cô được áp dụng vào hoạt động dạy và học đạt hiệu quả cao, được đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh đồng tình, tin tưởng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và làm tôn thêm bề dày thành tích chung của nhà trường.

Mặc dù công việc bận rộn, sau giờ hành chính cô Việt tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ của trường, công đoàn, ngành phát động. Từ đó, khơi dậy phong trào rèn luyện sức khỏe, tạo tâm lý thoải mái sau những giờ dạy học, gắn kết tình đồng chí, đồng nghiệp trong đơn vị.

Bằng những nỗ lực không mệt mỏi trong sự nghiệp trồng người, cô Việt được nhà trường, ngành GD&ĐT và các cấp, ngành của tỉnh, huyện trao nhiều phần thưởng cao quý, tiêu biểu như danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2008, 2009, 2017; Giáo viên giỏi cấp trường năm 2015, 2016, 2021, cấp tỉnh năm 2010, 2014; Sở GD&ĐT tặng Giấy khen năm 2018, 2020, 2021 và được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2020 - 2021.

Báo Hà Giang