Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Khối Nội chính sơ kết công tác Thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

14/07/2022 17:10

Ngày 13/7/2022 Khối giao ước thi đua Khối Nội chính tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì Hội nghị là các đồng chí: Đại tá Hoàng Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Ông Lý Văn Thu - Phó Viện trưởng, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Tham dự có các lãnh đạo của cơ quan trong khối và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của các cơ quan trong Khối thi đua, gồm 8 đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Thanh tra, Cục Thi hành án, Sở Tư pháp.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, các cơ quan, đơn vị trong Khối Nội chính đã tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản thi đua khen thưởng của Trung ương và địa phương, đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời tới cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị mình. Trên cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng về công tác thi đua khen thưởng các đơn vị trong Khối đã ban hành kế hoạch và phát động thi đua, tổ chức đăng ký thi đua giữa các đơn vị theo chuyên đề, mục tiêu, giải pháp thi đua rõ ràng và phù hợp với thực tế, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm công tác; phong trào thi đua ở mỗi cơ quan, đơn vị thể hiện quyết tâm cao; hình thức tổ chức đa dạng, phong phú, khoa học về nội dung, phù hợp về hình thức đã tạo không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác chuyên môn của từng ngành. Công tác khen thưởng được chú trọng hơn và có nhiều chuyển biến tích cực, kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua; xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác, chiến đấu, lao động và học tập được Đảng, Nhà nước và các cấp, bộ, ngành khen thưởng.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động của các cơ quan, đơn vị trong khối đều hết sức nổi bật và đa dạng, thể hiện được mục tiêu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị trong khối tiêu biểu như: Bộ Chỉ huy Quân sự phát động phong trào thi đua quyết thắng với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, Quyết thắng; 03 đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng xuân, quyết tâm giành 4 nhất”; “75 ngày hàng động kiểu mẫu” chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (10/5/1947-10/5/2022), “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022, Công an phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, Tòa án nhân dân phát động phong trào thi đua với chủ đề “Công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Giang đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương , vì Công lý”, Thanh tra phát động phong trào thi đua với chủ đề “Siết chặt kỷ cương, tăng cường hiệu quả công tác thanh tra, thích ứng an toàn trong tình hình mới”, Cục Thi hành án, Sở Tư pháp phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, vượt khó, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao”...

Công tác xây dựng, nhân rộng điển hình, mô hình đã được các đơn vị trong khối quan tâm chú trọng và duy trì thường xuyên; nhiều gương điển hình tiên tiến được tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng tạo sự lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tiểu biểu điển hình như: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh; Công an xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, Công an huyện Quang Bình; Thiếu tá Giàng Xuân Chiến - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh, Đại úy Giàng Mí Chá - Cán bộ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Thượng úy Thào Seo Sàng - Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Công an tỉnh; Đồn Biên phòng Lũng Cú, Sơn Vĩ, Bản máy; Thượng úy Nguyễn Xuân Cháng, Nhân viên Trinh sát, Đồn Biên phòng Xín Cái; Đại úy Nguyễn Ngọc Huân, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Bản Máy, Đại úy Phạm Hữu Cảnh, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận. Trong 6 tháng đầu năm, đã phát hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo như: mô hình“Nâng bước em tới trường”, “Tình hậu phương - Ấm lòng chiến sỹ”, “Tặng bò cho quân nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự”, “Con nuôi công an xã”, “Hướng về cơ sở, xây dựng an ninh vững chắc trong vùng dân tộc”... Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong khối Nội chính, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 31 tập thể và 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những mặt còn tồn tại hạn chế để cùng nhau góp ý, xây dựng phương hướng công tác trong thời gian tới, trong đó tập trung vào vấn đề nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đơn vị trưởng, phó khối, phát huy những cách làm mới, hay, hiệu quả, nêu gương những điển hình trong phong trào thi đua và tích cực đổi mới và nâng cao chất lượng các phong trào trong Khối phát động. Thường xuyên quan tâm xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến nêu gương cho các tập thể, cá nhân học tập, noi theo kịp thời khen thưởng các nhân tố mới. Trong khối đánh giá đúng thành tích đạt được; làm rõ những hạn chế và nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm cho công tác Thi đua, khen thưởng trong 6 tháng tiếp theo./.

Thanh Thủy