Thứ năm, Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Khối Doanh nghiệp Năng lượng - Bưu chính - Viễn thông - Bảo hiểm Tổng kết công tác tác thi đua khen thưởng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

22/03/2021 10:40

Chiều ngày 19/3/2021 tại Hội trường Bưu điện tỉnh Hà Giang, Khối Doanh nghiệp Năng lượng - Bưu chính - Viễn thông - Bảo hiểm đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm  2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Chủ trì Hội nghị có: Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Hà Giang - Đơn vị Trưởng khối; Ông Đinh Văn Dũng, Giám đốc Bưu điện tỉnh Hà Giang - Đơn vị Phó khối. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của 08 đơn vị thành viên của Khối gồm: Công ty Bảo Việt Hà Giang, Công ty Xăng dầu Hà Giang, Bưu điện tỉnh Hà Giang, Công ty Điện lực Hà Giang, Viễn thông Hà Giang, Chi nhánh Viettel Hà Giang, Chi nhánh Lưới điện cao thế Hà Giang, Công ty Bảo hiểm Pjico Hà Giang.

Ngay từ đầu năm 2020, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn và thách thức; tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của các đơn vị thành viên trong khối. Nhưng được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Khối đã thực hiện tốt Chương trình số 298/CTr-UBND ngày 25 tháng 12 năm 2019 của UBND tỉnh Hà Giang về việc “Phát động Phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020” bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh để cụ thể hóa thành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phù hợp với đặc thù của từng đơn vị. Từ đó thực hiện tốt công tác lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, thông qua các phong trào thi đua thường xuyên và chuyên đề. Nổi bật là triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua chuyên đề như: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện “Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”; “Chương trình chung tay xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, người có công, hộ nghèo xã biên giới”. Các đơn vị trong Khối đã phát động phong trào thi đua yêu nước với khí thế sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội …

Kết quả của phong trào thi đua năm 2020 đã đạt được nhiều thành tựu, hoạt động kinh doanh của các đơn vị thành viên trong khối năm 2020 doanh thu đạt 2.481 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 315 tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho gần 1.400 lao động, với mức thu nhập bình quân của người lao động 10,3 triệu đồng/tháng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong kinh doanh; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách của địa phương tổ chức triển khai; Công tác xã hội từ thiện được cấp ủy quan tâm thực hiện, đặc biệt là công tác đỡ đầu các xã khó khăn do tỉnh phân công phụ trách trong năm 2020 các đợn vị thanh viên trong khối ủng hộ được 7 859 triệu đồng. Trong đó các đơn vị đóng góp, ủng hộ 1. 829 triệu đồng; làm cầu nối các đon vị khác là 6. 030 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những mặt còn tồn tại hạn chế để cùng nhau góp ý, xây dựng phương hướng công tác trong thời gian tới, trong đó tập trung vào vấn đề nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đơn vị trưởng, phó khối, phát huy những cách làm mới, hay, hiệu quả, nêu gương những điển hình trong phong trào thi đua. Kết thúc Hội nghị, Khối giao ước thi đua Khối Doanh nghiệp Năng lượng - Bưu chính - Viễn thông - Bảo hiểm đã tiến hành ký kết bàn giao Trưởng khối năm 2021 cho đơn vị Bưu điện tỉnh Hà Giang.

(Các thành viên trong khối tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021)

Hoàng Nhi