Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động của Hội đồng TĐKT cơ sở

Quang Bình: Xây dựng mô hình "Ba không, bốn biết, kinh tế phát triển"

16/09/2015 07:31

Ngày 14.9, UBND xã Vĩ Thượng phối hợp với Công an huyện Quang Bình tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Ba không, bốn biết, kinh tế phát triển” tại đội 1, thôn Trung Thành, xã Vĩ Thượng (Quang Bình).

Đại diện các hộ trong thôn lên ký cam kết thực hiện mô hình

Đội 1, thôn Trung Thành có 78 hộ với 352 khẩu, có 3 dân tộc cùng chung sống; nhân dân trong đội luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái lao động sản xuất, chịu khó làm ăn lương thiện, giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở. Tuy nhiên, trong những năm gần đây tình hình an ninh trật tự trong đội 1, thôn Trung thành hiện nay nổi lên vấn đề tệ nạn xã hội như: Đánh bạc, bạo lực gia đình và vi phạm pháp luật; mặt khác nhận thức của người dân về chủ trương, chính sách của Đảng; biết pháp luật, biết áp dung khoa học kỹ thuật vào sản xuất… còn chưa cao. Vì vậy, việc thành lập Mô hình “Ba không, bốn biết, kinh tế phát triển” sẽ giúp cho thôn thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự. Tiêu chí của mô hình, đối với ba không là: không ma túy, không đánh bạc, không bạo lực gia đình; đối với bốn biết là: biết chủ trương, chính sách của Đảng, biết pháp luật, biết áp dụng KHKT vào sản xuất, biết thị trường; kinh tế phát triển là: cùng nhau phấn đấu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Ngay sau buổi lễ ra mắt, đại diện các hộ trong đội 1, thôn Trung Thành đã cùng nhau ký cam kết thực hiện mô hình.

Nguồn: baohagiang.vn