Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động cụm, khối thi đua

Khối giao ước thi đua các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2015.

27/08/2015 08:41

Ngày 26/8/2015, tại Hội trường UBND huyện Bắc Quang, Khối giao ước thi đua 4 huyện, thành phố (Bắc Quang, Bắc Mê, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang) đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 khối các huyện, thành phố vùng thấp

Dự Hội nghị có đại diện Thường trực UBND các huyện, thành phố: đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang; đồng chí Đặng Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê; đồng chí Vũ Văn Nền - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang cùng các đồng chí Lãnh đạo Phòng Nội vụ và chuyên viên theo dõi công tác Thi đua khen thưởng của 4 huyện, thành phố. Đại diện Ban Thi đua khen thưởng tỉnh có đồng chí Ngô Văn Long – Trưởng phòng Nghiệp vụ.
     Dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, Trưởng Khối giao ước thi đua 4 huyện, thành phố vùng thấp năm 2015; Khối 4 huyện, thành phố đã sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu giao ước thi đua với UBND tỉnh trong năm 2015 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.  Trong 6 tháng đầu năm, các huyện thành phố đã tổ chức được nhiều đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ sở và các ngày lễ lớn trong năm 2015. Kết quả: tốc độ tăng trưởng kinh tế xã hội trên từng huyện thành phố duy trì ổn định; phong trào Chung sức xây dựng nông thôn mới đang được triển khai tích cực, tiêu biểu như các xã Trung Thành - huyện Vị Xuyên; xã Vĩnh Phúc - Bắc Quang; xã Ngọc Đường - thành phố Hà Giang. Tình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, tai tệ nạn giao thông giảm so với 6 tháng cùng kỳ năm trước, công tác CCHC đang được tích cực triển khai, thành phố Hà Giang đã khai trương mô hình Trung tâm dịch vụ hành chính công vv... 4 huyện, thành phố đã tiến hành Đại hội Thi đua và Hội nghị điển hình tiến tiến cấp huyện và cơ sở thành công và đúng tiến độ, kế hoạch của tỉnh. Hội nghị đã nhất trí thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của khối và các giải pháp tổ chức thi đua thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thi đua 6 tháng cuối năm 2015 của các đơn vị thành viên.
          Cùng ngày, các đại biểu đã đến thăm mô hình phát triển kinh tế chăn nuôi VAC của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hào - thôn Minh tiến và mô hình trồng mía tại xã Quang Minh, huyện Bắc Quang (40 ha - cung cấp nguyên liệu cho nhà máy đường Tuyên Quang). Các mô hình trên đã được đánh giá đạt hiệu quả và có khả năng triển khai nhân rộng trên điạ bàn các xã của huyện, thành phố./.

Văn Long