Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức, sự kiện

Họp Hội đồng xét tặng Danh hiệu "Nghệ sĩ Ưu tú" cấp tỉnh

20/03/2018 21:45

Ngày 19.3, Hội đồng xét tặng Danh hiệu “Nghệ sĩ Ưu tú” cấp tỉnh tổ chức họp, xem xét, đánh giá các hồ sơ đề nghị xét tặng Danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 9 năm 2018. Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng, chủ trì hội nghị. Đại diện các ngành thành viên Hội đồng xét tặng tham dự đông đủ.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng phát biểu tại buổi xét tặng.

Danh hiệu “Nghệ sĩ Ưu tú” theo Văn bản hướng dẫn của Chính Phủ sẽ trao cho các cá nhân có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có uy tín nghề nghiệp, được đồng nghiệp và nhân dân mến mộ; có thời gian hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp từ 15 năm trở lên. Đối với nghệ thuật xiếc, múa thời gian hoạt động từ 10 năm trở lên, đạt ít nhất 2 giải Vàng cấp Quốc gia hoặc 1 giải Vàng cấp Quốc gia và 2 giải Bạc cấp Quốc gia. Trên cơ sở đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hướng dẫn các đơn vị nghệ thuật lập hồ sơ bình xét những cá nhân có nhiều đóng góp tiêu biểu trong hoạt động nghệ thuật để xét tặng Danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 9 năm 2018. Sau quá trình tiếp nhận, thẩm định có 2 hồ sơ đủ điều kiện trình Hội đồng xem xét, gồm: Nghệ sĩ Tải Đình Hà, Biên đạo múa, diễn viên Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang và nghệ sĩ Ma Thị Nết, Biên đạo, diễn viên múa Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang. Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, 2 nghệ sĩ đã đạt được nhiều Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại các cuộc thi, liên hoan, hội diễn chuyên nghiệp Toàn quốc. Tại cuộc họp, 100% thành viên Hội đồng nhất trí thông qua hồ sơ đề nghị xét tặng Danh hiệu “Nghệ sĩ Ưu tú” cho 2 nghệ sĩ Tải Đình Hà và Ma Thị Nết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu, trong đó nhấn mạnh Danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú là sự ghi nhận và tôn vinh đối với tài năng, cống hiến của các nghệ sĩ trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Do vậy, việc xét tặng cần đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn; lấy ý kiến của cộng đồng dân cư ở cơ sở hoặc hội nghề nghiệp nơi các cá nhân sinh sống, làm việc sau đó tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng xét tặng cấp Nhà nước trao tặng Danh hiệu cho các nghệ sĩ.

Nguồn: Báo Hà Giang điện tử