Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức, sự kiện

Huyện Mèo Vạc tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2017

22/12/2017 08:41

Sáng 21.12, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018, gắn với triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị; cùng dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Đảng ủy – UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn.

Với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng công vụ, quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017”, thiết thực lập thành tích chào mừng 55 ngày thành lập huyện Mèo Vạc (15/12/1962-15/12/2017)”. Huyện đã phát động sâu rộng đến các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, thành phần kinh tế và nhân dân trên tất cả các lĩnh vực như: Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Mèo Vạc đã có 1 thôn đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã đạt 9 tiêu chí; 5 xã đạt 8 tiêu chí; 7 xã đạt 7 tiêu chí; 2 xã đạt 6 tiêu chí và 1 xã đạt 5 tiêu chí. Phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, qua 4 tháng phát động thi đua huyện đã giải ngân trên 31 tỷ đồng, mua được 1.552 con trâu, bò; thụ tinh nhân tạo thành công 275 con bò cái. Thực hiện Nghị quyết 07 của BCH Đảng bộ huyện về chuyển đổi một phần đất xấu trồng ngô sang trồng cỏ gắn với chăn nuôi bò hàng hóa, thực hiện 83/50 ha, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đánh giá tổng thể việc thực hiện các phong trào thi đua, các chỉ tiêu kế hoạch huyện Mèo Vạc đã cơ bản hoàn thành. Kinh tế có bước phát triển ổn định, các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện hiệu quả, văn hóa - xã hội có bước phát triển rõ nét, người dân có điều kiện được thụ hưởng các sản phẩm từ hoạt động văn hóa diễn ra trên địa bàn, quốc phòng an ninh được đảm bảo. Công tác thi đua khen thưởng được huyện thực hiện tốt, đã kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua do huyện phát động. Năm 2017, UBND huyện đã khen thưởng cho 356 tập thể, 1.600 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc biểu dương những nỗ lực cố gắng trong triển khai, thực hiện các phong trào thi đua của các cấp, các ngành, các đơn vị, các xã, thị trấn trong năm 2017. Năm 2018, đồng chí đề nghị các xã, thị trấn cần quyết liệt hơn trong triển khai các phong trào thi đua, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của đảng viên; căn cứ chỉ tiêu giao hàng năm cho các đơn vị cần xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, chi tiết trên từng lĩnh vực; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HDND tỉnh, gắn với Nghị quyết 07 của BCH Đảng bộ huyện; tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình một triệu tấn xi măng; Chương trình thụ tinh nhân tạo cho đàn gia súc…

Tại hội nghị đã có 2 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2017. UBND huyện Mèo Vạc cũng tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các Phong trào thi đua 2017. Đặc biệt, UBND huyện đã trao tặng giải thưởng cho 11 tập thể và 74 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết 209, 86 của HĐND tỉnh năm 2017 với giá trị tổng các giải thưởng lên đến 499 triệu đồng. Trong đó giải nhất thuộc về Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thị trấn Mèo Vạc.

Chủ tịch UBND 18 xã, thị trấn tiến hành ký cam kết với Chủ tịch UBND huyện về thực hiện cam kết thi đua trên các lĩnh vực năm 2018, có sự nhấn mạnh vào công tác tuyên truyền, tuyển chọn công dân tham gia xuất khẩu lao động đi làm việc ngoài tỉnh và Trung Quốc theo biên bản thống nhất về quản lý lao động qua biên giới năm 2018, giữa huyện Mèo Vạc với huyện Phú Ninh và Nà Pô, Trung Quốc.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn ký cam kết với Chủ tịch UBND huyện về  thực hiện cam kết thi đua trên các lĩnh vực năm 2018.

Trang TTĐT huyện Mèo Vạc