Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức, sự kiện

Huyện Quản Bạ tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập huyện và đón nhận Huân chương lao động hạng III (lần 2).

16/12/2017 15:53

Ngày 15/12, huyện Quản Bạ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện (15/12/1962- 15/12/2017) và đón nhận Huân chương lao động hạng III (lần thứ 2). Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Chúng Thị Chiên, UVBT Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Gíao sư, thiếu tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viên Quân y; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo huyện qua các thời kỳ...Về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, TUV, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Bí thư huyện ủy; Gìang Cồ Diu, Phó Bí thư huyện ủy và các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện.

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập huyện Quản Bạ (15/12/1962- 15/12/2017).

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Đình Phới, Bí thư huyện ủy cùng các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 55 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ huyện Quản Bạ. Từ một tổ chức Đảng khi mới thành lập, Đảng bộ chỉ có 13 chi bộ, với 178 đảng viên, đến nay, Đảng bộ huyện có 60 tổ chức cơ sở đảng, với 3.750 đảng viên. Trải qua 55 năm lịch sử, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện qua các thời kỳ, cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ đã ra sức thi đua, lập nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Hàng năm, huyện luôn quan tâm vận dụng hiệu quả các chính sách của Trung ương và tỉnh để phát triển kinh tế, xã hội; ban hành cơ chế hỗ trợ sản xuất nông lâm nghiệp để thúc đẩy kinh tế phát triển theo hướng có trọng tâm, trọng điểm ; triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung đổi mới, đột phá các chương trình trọng tâm trong đó là nâng cao chất lượng công vụ, cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư phát triển dược liệu, phát triển dịch vụ du lịch, dịch vụ và phát triển 3 cây, 3 con, 3 sản phẩm theo hướng sản xuất hàng hóa....qua đó, bình quân thu nhập đầu người từ 9 triệu đồng/người trong năm 2012 tăng lên 19,5 triệu đồng/người năm 2017; thu thuế và phí từ 69 tỉ đồng năm 2012 tăng lên gần 107 tỷ đồng năm 2016...văn hóa xã hội có nhiều khởi săc. An ninh quốc phòng luôn được giữ vững và ổn định.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành thích của Đảng bộ huyện Quản Bạ trong những năm qua. Đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị Đảng bộ và Nhân dân huyện Quản Bạ phát huy những kết quả và thành tích đã đạt được, tiếp tục viết vào trang sử vẻ vang huyện đã tạo dựng nên, tập trung khắc phục khó khăn, xây dựng huyện Quản Bạ sớm thoát nghèo và phát triển toàn diện. Cần thực hiện đồng bộ các giải pháp tạo bước chuyển mới trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Quan tâm giữ gìn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tốt đẹp. Xây dựng lực lượng quân đội nhân dân, công an nhân dân vững mạnh về mọi mặt, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tạo bước chuyển biến căn bản trong đấu tranh đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, quan liêu, tham nhũng, lãng phí trong cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Hoàng Đình Phới tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích cao trong công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm 55 năm thành lập huyện Quản Bạ

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quản Bạ. Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể cá nhân trên địa bàn huyện đã được đón nhận bằng khen của Bộ Y tế, Bộ quốc phòng, UBND tỉnh Hà Giang và nhận giấy khen của UBND huyện Quản Bạ.

Nguồn: Trang TTĐT huyện Quản Bạ