Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức, sự kiện

Ban chỉ đạo Trung ương phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương làm việc tại tỉnh Hà Giang

12/10/2017 15:56

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2017, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TD ĐKXD ĐSVH) và Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương do đồng chí Trần Thị Hà - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban TĐKT Trung ương, thành viên BCĐ Trung ương phong trào TD ĐKXD ĐSVH làm Trưởng Đoàn đã có chuyến thăm khảo sát thực tế và làm việc tại tỉnh Hà Giang.

Đoàn đã đến thăm một số mô hình trong thực hiện phong trào TD ĐKXD ĐSVH: mô hình nhà sinh hoạt cộng đồng của người Dao, bảo tàng thôn, HTX cộng đồng Nặm Đăm, mô hình nhà nghỉ du lịch cộng đồng (Homestay) tại thôn Nặm Đăm và Trường PTDT Bán trú Tiểu học tại xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ. Kiểm tra kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện công tác Thi đua khen thưởng và phong trào TD ĐKXD ĐSVH của huyện Quản Bạ.

Đoàn công tác làm việc tại huyện Quản Bạ

Chiều ngày 11/10 tại Hội trường tầng 2 Trụ sở UBND tỉnh, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực UBND tỉnh, các đồng chí thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh và thành viên BCĐ phong trào TD ĐKXD ĐSVH cấp tỉnh. Qua nghe các báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác Thi đua khen thưởng và phong trào TD ĐKXD ĐSVH của tỉnh năm 2016 và 6 tháng năm 2017, thay mặt Đoàn công tác, đ/c Trần Thị Hà đã đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Hà Giang với 4 nét nổi bật, đó là: Các cấp lãnh đạo tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng, về phong trào TD ĐKXD ĐSVH: ban hành văn bản chỉ đạo, cụ thể hóa để thực hiện tại địa phương; thường xuyên kiện toàn BCĐ phong trào TD ĐKXD ĐSVH, Hội đồng TĐKT tỉnh; đội ngũ cán bộ làm công tác TĐKT ở cấp tỉnh nghiệp vụ vững vàng, chủ động trong công tác tham mưu cho tỉnh trong triển khai thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng. Các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh, có thế nói là “ Trăm hoa đua nở”, nhiều phong trào được phát động triển khai với nhiều mô hình điển hình, được người dân hưởng ứng tích cực; kết quả từ các phong trào thi đua đã mang lại lợi ích cho người dân, góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển của tỉnh. Tỉnh đã có các biểu dương tôn vinh phù hợp, kịp thời gắn với công tác khen thưởng. Phong trào TD ĐKXD ĐSVH có những cách làm mới như xây dựng mô hình hoạt động của Hội Nghệ nhân dân gian, đưa văn hóa truyền thống vào nhà trường;... Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, đánh giá và nhân rộng các phong trào thi đua có hiệu quả, các mô hình điển hình tiên tiến; tập trung công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, tuyên truyền nhân rộng điển hình với nhiều hình thức biểu dương tôn vinh hơn nữa; phát huy mô hình hoạt động của Hội Nghệ nhân dân gian, tổ chức có hiệu quả ngày hội đại đoàn kết dân tộc; phát huy giá trị sử dụng  nhà văn hóa cấp xã; quan tâm khen nhiều hơn cho người trực tiếp lao động, công tác; bồi dưỡng tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thi đua khen thưởng các cấp;...

Hoàng Quân