Đại hội thi đua yêu nước huyện Vị Xuyên lần thứ V giai đoạn (2020-2025)

24/08/2020 17:03

Sáng ngày 21/8/2020, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Vị Xuyên tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020-2025. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn công tác theo Quyết định 2204 của UBND tỉnh; đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; dự Đại hội có lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ; HĐND; UBND; các ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn và 262 đại biểu điển hình tiên tiến trong toàn huyện

Trong 5 năm qua (2015-2020) dưới sự lãnh, chỉ đạo kịp thời, sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp thực hiện của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức Đoàn thể, cùng với sự hưởng ứng tham gia thi đua của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã có nhiều thành tựu mới, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương: Có 23/24 chỉ tiêu thi đua chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Năm 2020, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 184,1 tỷ đồng, tăng 43,27% so với năm 2015; tổng sản lượng lương thực đạt 56.671 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 507 kg, đạt 101,4%; tỷ trọng giá trị chăn nuôi/giá trị sản xuất nông nghiệp chiếm 37%; nâng tỷ lệ che phủ rừng đạt 69,4%; đã có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 6 xã so với năm 2015; tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định, sức mạnh đại đoàn kết được phát huy; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh được đảm bảo. Huyện Vị Xuyên luôn nằm trong tốp các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội thi đua yêu nước huyện Vị Xuyên lần thứ V,

giai đoạn 2020 - 2025

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả, nhiều tập thể, cá nhân được ghi nhân, như điển hình, mô hình trên các lĩnh vực: Lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp có mô hình trồng trọt kết hợp với chăn nuôi của hộ gia đình ông Trịnh Quốc Huy, tổ 11, thị trấn Việt Lâm; lĩnh vực văn hóa - xã hội có mô hình Trường THCS Lý Tự Trọng; lĩnh vực quốc phòng, An ninh và đối ngoại có Tập thể lực lượng tham mưu, Ban Chính trị Ban chỉ huy Quân sự huyện;...

Công tác khen thưởng được thực hiện tốt, đảm bảo đúng quy định: Khen cấp nhà nước có 17 tập thể, 25 cá nhân; khen cấp tỉnh có 265 tập thể, 778 cá nhân; khen cấp huyện có 1.305 tập thể, 11.165 cá nhân; khen cấp xã đạt 1.522 tập thể, 8.290 cá nhân.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong

phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao, ghi nhận, biểu dương kết quả, thành tích của phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vị Xuyên đã đạt được trong 5 năm qua, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục; đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vị Xuyên tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để phát động, triển khai và tổ chức phong trào thi đua yêu nước có hiệu quả, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025, huyện Vị Xuyên xác định mục tiêu, nội dung cơ bản: Thu ngân sách trên địa bàn (thuế và phí) đạt 350 tỷ đồng; giá trị thương mại - dịch vụ tăng 54% (750 tỷ đồng); tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm từ 3%; thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm; duy trì tỷ lệ che phủ rừng đạt 70%; công nhận thêm 08 xã đạt chuẩn nông thôn mới (lũy kế 17 xã);...

Đại hội đã lựa chọn, bình bầu những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua theo số lượng được phân bổ đi dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI.

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI