Đại hội thi đua yêu nước huyện Bắc Quang lần thứ IV giai đoạn (2020-2025)

31/08/2020 10:35

Sáng ngày 28/8/2020, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bắc Quang long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV, giai đoạn 2020-2025. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Việt Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; dự Đại hội có lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ; HĐND; UBND; các ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn và 170 đại biểu ưu tú, đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Trong 5 năm qua, toàn huyện đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2015-2020) Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 160,5 tỷ đồng, tăng 1,5 lần so với tổng thu 5 năm 2010 – 2015; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.318 triệu đồng, đạt 103% Nghị quyết Đại hội huyện Bắc Quang khóa XXI, nhiệm kỳ 2010 - 2015; sản xuất nông nghiệp đã phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành được vùng sản xuất chuyên canh trên 9000 ha; thực hiện dồn điền, đổi thửa được 150 ha, hình thành cánh đồng mẫu lớn được 3.692 ha; chuyển đổi trên 4500 ha vườn đồi tạp sang trồng cây có giá trị kinh tế cao; tổng diện tích rừng đã trồng trong 5 năm qua là 10.846 ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 65,1%. Tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ổn định và không ngừng phát triển; sức mạnh đại đoàn kết được phát huy; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh được đảm bảo. Phong trào thi đua yêu nước của huyện Bắc Quang trở thành động lực mạnh mẽ trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị theo Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện.

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả, nhiều tập thể, cá nhân được ghi nhân, như điển hình, mô hình trên các lĩnh vực: Lĩnh vực phát triển kinh tế có gia đình ông Sùng Diu Sì, thôn Vĩnh Sơn xã Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Đức Kim, thôn Chu Thượng, xã Tân Lập. Lĩnh vực dịch vụ thương mại có Hợp tác xã Tuấn Lĩnh xã Vĩnh Phúc; Hợp tác xã Hải Khang thị trấn Việt Quang.  Lĩnh vực quốc phòng, an ninh có mô hình “Thôn xóm bình yên, phát triển toàn diện’’ tại xã Tân Quang;“Bản khang trang, làng trật tự"  tại xã Quang Minh; "Rừng xanh suối mát, bản làng bình yên" tại xã Thượng Bình...Đặc biệt trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới có hộ gia đình ông Giàng Seo Pao, thôn Chang, xã Đồng Tâm hiến hơn 20.000 m2  đất vườn; hộ gia đình ông Giàng Seo Chóa, thôn Châng, xã Đồng Tâm đã hiến trên 500m2 đất...

Công tác khen thưởng được thực hiện tốt, đảm bảo đúng quy định; đã khen thưởng cho 1565 lượt tập thể và 11.507 lượt cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, trong đó tỷ lệ khen thưởng cho người trực tiếp lao động chiếm 74,5%.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

tại Đại hội thi đua yêu nước

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao, ghi nhận, biểu dương kết quả, thành tích của phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bắc Quang đã đạt được trong 5 năm qua, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục; đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bắc Quang tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để phát động, triển khai và tổ chức phong trào thi đua yêu nước có hiệu quả, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025, huyện Bắc Quang xác định mục tiêu, nội dung cơ bản: Thu ngân sách trên địa bàn đạt 250 tỷ đồng; thu hút khách du lịch 150.000 lượt khách; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 2%; thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm; duy trì tỷ lệ che phủ rừng đạt 65,1% và phấn đấu trở thành huyện đi đầu trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh, năm 2025 là huyện nông thôn mới, gắn với phát triển đô thị.

Đại hội đã lựa chọn, bình bầu những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua theo số lượng được phân bổ đi dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI.

Hải Yến