Lễ tuyên dương gương sáng khuyến học tiêu biểu tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2018

16/10/2018 10:13

Sáng 15.10, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương gương sáng khuyến học, gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập tiêu biểu lần thứ nhất năm 2018. Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Hội khuyến học các huyện, thành phố và trên 200 gương sáng khuyến học trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng gia đình dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập, giai đoạn 2015 - 2018.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập, giai đoạn 2015 - 2018.

Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang được thành lập từ năm 2001; đến nay, toàn tỉnh có 267.586 hội viên tham gia sinh hoạt tại 3.803 Hội, Chi hội, Ban khuyến học. Trong những năm qua, các cấp Hội thường xuyên tổ chức, phát động các phong trào thi đua nhằm thu hút nhân dân, gia đình, dòng họ, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho con em trong độ tuổi đến trường học tập đạt kết quả cao. Giai đoạn 2011 - 2016, Hội khuyến học các cấp đã tổ chức tôn vinh khen thưởng gần 9.200 học sinh, 700 giáo viên có nhiều thành tích xuất sắc trong dạy và học. Riêng năm 2018, có trên 112.000 gia đình đăng ký gia đình học tập; gần 1.500 dòng họ đăng ký dòng họ học tập; 1.452 cộng đồng đăng ký cộng đồng học tập và 731 đơn vị đăng ký đơn vị học tập.

Các đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao xe cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, MTTQ, Hội Khuyến học trao xe cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm về tinh thần, vật chất để mọi người dân đều có cơ hội học tập và học tập suốt đời. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của của tổ chức Hội khuyến học các cấp; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội khuyến học thực hiện tốt Chỉ thị số 26 của BTV Tỉnh ủy, nhất là kế hoạch số 200 của UBND tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập song song với việc đổi mới căn bản và toàn diện ngành giáo dục và đào tạo. Các phong trào phải huy động được sự tham gia của người dân, sự đồng lòng chung sức của cả hệ thống chính trị và trách nhiệm cao của các nhà trường... Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các em học sinh, các thầy cô giáo luôn xác định việc học là không bao giờ có điểm  dừng, như lời Bác Hồ đã dạy.

Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ tài trợ Quỹ khuyến học tỉnh Hà Giang năm 2018.

Tại Lễ tuyên dương, 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập, giai đoạn 2015 - 2018 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 24 cá nhân, 18 học sinh, 20 gia đình, 22 dòng họ, 19 cộng đồng, 19 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, giai đoạn 2015 - 2018 được Hội khuyến học tỉnh tặng Giấy khen; 22 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Hội Khuyến học tỉnh tặng 22 xe đạp.

Nguồn: Báo Hà Giang điện tử